Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên gấp rút chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên gấp rút chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2 Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên gấp rút chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2
VOV.VN - Người phát ngôn Thụy Điển ngày 21/1 cho biết, đại diện Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên đang có cuộc gặp gần Stockholm và đã có những cuộc thảo luận “mang tính xây dựng”.

Tham dự cuộc gặp có Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun và Nhà đàm phán của Hàn Quốc Lee Do-hoon. Đây được xem là sự chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào tháng 2 tới.

my, han quoc, trieu tien gap rut chuan bi cho thuong dinh my-trieu 2 hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Reuters.

Theo một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thụy Điển, các cuộc thảo luận mang tính xây dựng, bao trùm các vấn đề liên quan tới tương lai bán đảo Triều Tiên, xây dựng một bầu không khí tin tưởng, phát triển kinh tế và cam kết dài hạn.

Cuộc gặp diễn ra chỉ vài ngày sau khi Chính phủ Mỹ hồi cuối tuần trước thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau vào cuối tháng 2 tới.

Các nguồn tin ngoại giao cũng cho biết, các cuộc thảo luận diễn ra ở ngoại ô thủ đô Stockholm, Thụy Điển liên quan tới Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều sắp tới và các trao đổi song  phương đã diễn ra bên lề những cuộc gặp này./.

Thu Hoài/VOV1
Theo Reuters

Tags :

thượng đỉnh Mỹ-Triều Triều Tiên chuẩn bị cho Mỹ-Triều lần 2 Kim Jong-un Donald Trump
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cận cảnh và tua chậm vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon xé toạc các tòa nhà
VOV.VN - Đoạn video dưới đây cho thấy khoảnh khắc vụ nổ kinh hoàng ở Beirut xảy ra đã tạo nên một "làn sóng" phá hủy khủng khiếp, xé toạc các tòa nhà cao tầng.