Mỹ gia tăng sức ép lên Trung Quốc về kiểm soát vũ khí hạt nhân

Mỹ gia tăng sức ép lên Trung Quốc về kiểm soát vũ khí hạt nhân Mỹ gia tăng sức ép lên Trung Quốc về kiểm soát vũ khí hạt nhân
VOV.VN - Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép lên Trung Quốc tham gia vào các cuộc đối thoại kiểm soát vũ khí hạt nhân với Mỹ và Nga.

Ngày 14/2, Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép lên Trung Quốc tham gia vào các cuộc đối thoại kiểm soát vũ khí hạt nhân với Mỹ và Nga, tìm cách vượt qua lập trường bấy lâu nay của Trung Quốc là từ chối tham gia vào một cuộc đối thoại như vậy.

my gia tang suc ep len trung quoc ve kiem soat vu khi hat nhan hinh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: Sputnik)

Theo một quan chức Mỹ, Trung Quốc từ lâu đã tuyên bố không bao giờ tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang và không tìm cách để đứng ngang hàng với Mỹ và Nga về vấn đề này. Bây giờ là thời điểm Trung Quốc cần phải chứng minh là một quốc gia có trách nhiệm. Theo quan chức Mỹ, các hành động tăng cường quân sự của Trung Quốc tại khu vực châu Á Thái Bình Dương là hồi chuông báo động với các đồng minh và nhà hoạch định chính sách Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách đưa Trung Quốc tham gia cùng với Mỹ và Nga vào các cuộc đối thoại về một thỏa thuận kiểm soát vũ khí, thay thế Hiệp ước START mới, hết hạn vào đầu năm tới. Tuy nhiên, Trung Quốc bác bỏ đề xuất này của Mỹ, cho rằng lực lượng hạt nhân nhỏ hơn của họ mang tính phòng vệ và không là mối đe dọa./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Mỹ Trung Quốc vũ khí hạt nhân Hiệp ước START
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.