Mỹ đang cân nhắc “tất cả các lựa chọn” cho vấn đề Venezuela

Mỹ đang cân nhắc "tất cả các lựa chọn" cho vấn đề Venezuela Mỹ đang cân nhắc “tất cả các lựa chọn” cho vấn đề Venezuela
VOV.VN - Tại cuộc gặp với Tổng thống Colombia Ivan Duque, ông Trump cho biết, Mỹ đang xem xét “tất cả các lựa chọn” cho vấn đề Venezuela.

“Vâng, tôi đã nghĩ tới một số giải pháp. Tất cả các lựa chọn chúng tôi đang xem xét. Tôi luôn có nhiều phương án. Tôi có một sự linh hoạt tuyệt vời hơn bất cứ ai trong căn phòng này. Rất nhiều điều đang xảy ra ở Venezuela mà mọi người không biết. Có nhiều sự ủng hộ và hỗ trợ cho những gì chúng tôi đang làm”, ông Donald Trump nói hôm 13/2.

my dang can nhac "tat ca cac lua chon" cho van de venezuela hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại cuộc gặp với Tổng thống Colombia Ivan Duque. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chỉ trích việc cản trở tiếp cận hàng hóa viện trợ nhân đạo của chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trước đó, giới chức Venezuela đã từ chối nhận hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ, với lo ngại việc viện trợ chỉ là cái cớ can thiệp vào công việc nội bộ nước này; đồng thời cho rằng Washington “đạo đức giả” khi đã lấy đi của Venezuela hàng tỷ USD thông qua các lệnh trừng phạt.

Cũng trong ngày 13/2, Nga tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện để khởi động các cuộc đối thoại giữa Chính phủ và phe đối lập Venezuela, trong bối cảnh phe đối lập tiếp tục kêu gọi người dân xuống đường phản đối Chính phủ./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Venezuela bất ổn chính trị Venezuela Mỹ cân nhắc các lựa chọn về Venezuela Mỹ đạo đức giả tình hình Venezuela
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo dự khán 2 trận cầu nóng nhất vòng 9 V-League 2020
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán 2 trận đấu nóng nhất của vòng 9 V-League 2020 là Than Quảng Ninh vs TPHCM và Sài Gòn FC vs Thanh Hóa.