Mỹ có hàng nghìn binh sỹ tại Syria chứ không phải vài trăm như thông tin

Mỹ có hàng nghìn binh sỹ tại Syria chứ không phải vài trăm như thông tin Mỹ có hàng nghìn binh sỹ tại Syria chứ không phải vài trăm như thông tin
VOV.VN - Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng, có tới hàng nghìn binh sỹ Mỹ tại nước này chứ không phải vài trăm như thông tin của Mỹ.

Trả lời phỏng vấn báo giới ông cho biết, các chính trị gia Mỹ đưa ra con số thấp hơn thực tế và chỉ nói tới con số vài trăm quân nhân để không gây bức xúc cho những người theo chủ nghĩa hòa bình.

Theo Tổng thống Bashar al-Assad, chính phủ Mỹ phụ thuộc nhiều vào các công ty quân sự tư nhân.

my co hang nghin binh sy tai syria chu khong phai vai tram nhu thong tin hinh 1
Đoàn xe quân sự Mỹ di chuyển ở phía bắc Syria ngày 20/10. Ảnh: AFP.

Vì vậy, ngay cả khi Mỹ có hàng trăm sỹ ở Syria, thì Mỹ vẫn có vài nghìn, thậm chí hàng chục nghìn dân thường làm việc cho lực lượng quân sự ở Syria. Do đó, rất khó xác định con số chính xác, nhưng chắc chắn là vài nghìn người.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng lực lượng Vũ trang Mỹ, Tướng Mark Milli tuyên bố rằng sẽ có khoảng 500 đến 600 lính Mỹ ở lại Syria. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố rút quân đội nước này khỏi Syria./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
Theo Sputnik

Tags :

lính mỹ ở syria quân đội Mỹ rút khỏi căn cứ lớn nhất Syria Thổ Nhĩ Kỳ chiến dịch Mùa Xuân Hòa bình Tổng thống Syria
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bí ẩn hồ trữ nước lớn nhất vũ trụ trôi nổi quanh 1 chuẩn tinh xa xôi
VOV.VN - Hồ trữ nước khổng lồ cách chúng ta 12 tỷ năm ánh sáng có lượng nước gấp 140.000 tỷ lần lượng nước trên Trái Đất, trôi nổi quanh 1 chuẩn tinh xa xôi.
Loading...