Mỹ cáo buộc Trung Quốc chặn máy bay của các hãng hàng không

Mỹ cáo buộc Trung Quốc chặn máy bay của các hãng hàng không Mỹ cáo buộc Trung Quốc chặn các chuyến bay của hãng hàng không
VOV.VN - Bộ Giao thông Mỹ ngày 22/5 ra tuyên bố cáo buộc Chính phủ Trung Quốc không cho các hãng hàng không Mỹ được nối lại dịch vụ bay tới Trung Quốc.

Trong tuyên bố, Bộ Giao thông Mỹ đã gọi tình huống này là nghiêm trọng và nhấn mạnh rằng, cả hãng hàng không Delta và hãng hàng không quốc gia Mỹ đều muốn nối lại dịch vụ bay tới Trung Quốc vào tháng 6/2020.

my cao buoc trung quoc chan may bay cua cac hang hang khong hinh 1
Máy bay thuộc Hãng hàng không Delta của Mỹ. Ảnh: Bussiness Insider.

Mỹ vẫn cho phép các máy bay của Trung Quốc tiếp tục thực hiện chuyến bay tới Mỹ trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Để đáp trả, phía Mỹ đã yêu cầu các hãng hàng không Trung Quốc phải nộp lịch trình bay và các thông tin chi tiết về chuyến bay cho Chính phủ Mỹ vào ngày  27/5 tới.

Vào ngày 31/1 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã cấm gần như tất cả những người không phải công dân Mỹ đã lưu trú ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày, không được vào Mỹ song không áp đặt hạn chế đối với các chuyến bay của Trung Quốc./.

Hồng Nhung/VOV1 (Biên dịch)

Theo Reuters

 

.

Tags :

Mỹ Trung Quốc chặn bay căng thẳng Mỹ Trung nối lại dịch vụ bay
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng với hình ảnh sao băng vụt qua Trái Đất nhìn từ Trạm Vũ trụ
VOV.VN - Phi hành gia Paolo thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu (ESA) đã ghi lại hình ảnh đầy thú vị khi sao băng vụt qua Đại Tây Dương của Trái Đất.