Mỹ cáo buộc chương trình tên lửa của Iran gây bất ổn ở Trung Đông

Mỹ cáo buộc chương trình tên lửa của Iran gây bất ổn ở Trung Đông Mỹ cáo buộc chương trình tên lửa của Iran gây bất ổn ở Trung Đông
VOV.VN - Chương trình tên lửa của Iran là nguyên nhân chính làm gia tăng căng thẳng và bất ổn ở khu vực cũng như rủi ro về một cuộc chạy đua vũ trang.

Một quan chức cấp cao Mỹ ngày 19/3 cáo buộc, chương trình tên lửa của Iran đang gây bất ổn ở khu vực Trung Đông. Quan chức này cũng cho rằng, việc Iran cung cấp vũ khí cho các nhóm vũ trang ở Lebanon và Yemen khiến gia tăng rủi ro về một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.  

Phát biểu tại Hội nghị về giải giáp vũ khí dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc ngày 19/3, Trợ lý bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đặc trách Kiểm soát vũ khí, kiểm chứng và tuân thủ Yleem Poblete cho rằng, chương trình tên lửa của Iran là nguyên nhân chính dẫn tới gia tăng căng thẳng và bất ổn ở khu vực cũng như rủi ro về một cuộc chạy đua vũ trang.

my yeu cau iran phai dung ngay cac hoat dong lien quan toi ten lua dan dao hinh 1
Tên lửa Iran. Ảnh: Getty.

Bà Poblete nhấn mạnh, Iran phải dừng ngay các hoạt động liên quan tới tên lửa đạn đạo được thiết kế nhằm mang theo vũ khí hạt nhân. Theo bà Poblete, Iran phải dừng việc phổ biến tên lửa và công nghệ tên lửa cho các nhóm khủng bố cũng như các lực lượng phi nhà nước ví dụ như việc ủng hộ phong trào Houthi ở Yemen và Hezbollah ở Lebanon.

Bà Poblete cũng kêu gọi tất cả các quốc gia có trách nhiệm cùng thực thi các nghị quyết của Hội đồng bảo an, giới hạn việc chuyển giao các công nghệ liên quan tới tên lửa cho Iran./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

iran tên lửa iran chương trình tên lửa khu vực trung đông bất ổn khu vực
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chú chó phi người từ cửa số cao xuống đất để trốn đi chơi
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó phi thân qua cửa sổ, đáp xuống đất một cách an toàn sau đó nhanh chân lẻn đi chơi.