Mỹ cảnh báo trừng phạt, cấm vận Cuba ở mức cao nhất vì Venezuela

Mỹ cảnh báo trừng phạt, cấm vận Cuba ở mức cao nhất vì Venezuela Mỹ cảnh báo trừng phạt, cấm vận Cuba ở mức cao nhất vì Venezuela
VOV.VN - Mỹ đã cảnh báo sẽ trừng phạt và cấm vận Cuba ở mức cao nhất, nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Venezuela.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/4 đã cảnh báo sẽ trừng phạt và cấm vận Cuba ở mức cao nhất, nếu quốc đảo Caribe này tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

my canh bao trung phat, cam van cuba o muc cao nhat vi venezuela hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Chicago Tribune)

Trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ cho biết, nếu các lực lượng Cuba không ngừng ngay lập tức các hoạt động quân sự tại Venezuela, một lệnh cấm vận “đầy đủ và hoàn chỉnh” theo cùng các lệnh trừng phạt “cao nhất” sẽ được áp dụng. Tổng thống Donald Trump cho biết, ông hy vọng những binh sĩ Cuba sẽ trở lại đất nước của mình 1 cách nhanh chóng.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ đưa ra trong bối cảnh thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido ngày 30/4 kêu gọi người dân và quân đội nước này thực hiện “bước đi cuối cùng” để lật đổ Tổng thống hợp hiến Maduro. Trước đó, Mỹ từng nhiều lần cáo buộc Nga và Cuba hỗ trợ quân sự chính phủ của Tổng thống Venezuela, tuy nhiên cả 2 quốc gia này đều bác bỏ các cáo buộc khi cho rằng các hợp tác quân sự đã được ký kết từ trước./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Tags :

cấm vận ở cuba venezuela lệnh cấm vận
Loading...
Video đang được xem nhiều
Khung cảnh kinh doanh ảm đạm chưa từng có trên phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Các chủ cửa hàng kinh doanh trên phố cổ Hà Nội than vắng khách, doanh thu sụt giảm thê thảm. Nhiều tiểu thương tạm đóng cửa vì dịch Covid-19.