Mỹ cảnh báo sẵn sàng chiến đấu nếu Triều Tiên gây hấn

Mỹ cảnh báo sẵn sàng chiến đấu nếu Triều Tiên gây hấn Mỹ kêu gọi Triều Tiên có thái độ và hành động “kiềm chế”
VOV.VN - Hôm qua (2/1), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã lên tiếng kêu gọi phía Triều Tiên có thái độ và hành động “kiềm chế”.

Lời phát biểu của ông Esper được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra tuyên bố tiếp tục phát triển khả năng răn đe hạt nhân, giới thiệu các loại vũ khí chiến lược mới để phá vỡ thế bế tắc của các cuộc đàm phán hạt nhân.

my canh bao san sang chien dau neu trieu tien gay han hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper phát biểu với giới phóng viên tại trụ sở Lầu Năm Góc hôm 20/12/2019. Ảnh: Reuters.

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết ông hy vọng phía Triều Tiên sẽ có những hành động “kiềm chế”, lưu ý rằng con đường tốt nhất là đạt được một thỏa thuận chính trị về phi hạt nhân hóa.

Bên cạnh đó, ông khẳng định quân đội Mỹ và các lực lượng đồng minh luôn sẵn sàng chiến đấu “nếu cần thiết” để ngăn chặn các hành vi gây hấn của Triều Tiên.

Trước đó, trong bài phát biểu tại cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên trong ngày đầu năm mới, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết sẽ tiếp tục phát triển khả năng răn đe hạt nhân, cho ra mắt các loại vũ khí chiến lược mới trong tương lai, có thể sẽ là tên lửa đạn đạo liên lục địa. Đồng thời khẳng định, khả năng răn đe hạt nhân của nước này sẽ phụ thuộc vào thái độ của Mỹ, đồng thời để ngỏ cánh cửa đối thoại./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo Yonhap

Tags :

Mỹ-Triều Tiên hành động kiềm chế bế tắc hạt nhân đàm phán hạt nhân Kim Jong-un
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chết cười với “Tom và Jerry” phiên bản đời thực
VOV.VN -Con mèo vờn bắt chuột rồi thả vào trong chiếc giày để chơi, còn chú chuột tội nghiệp thì cứ tìm cách chạy trốn khỏi khỏi kẻ “vừa là bạn vừa là thù” này.