Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung với Iran Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran
VOV.VN - Quyết định của Mỹ cho thấy nỗ lực tăng cường áp lực đối với kinh tế Iran, trong khi vẫn bỏ ngỏ khả năng đối thoại.

Mỹ ngày 31/10 cho biết đã áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với ngành xây dựng Iran và việc kinh doanh 4 vật liệu chiến lược được sử dụng trong các chương trình quân sự hoặc hạt nhân của Iran.

my ap dat lenh trung phat bo sung doi voi iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Tổng thống Iran Rouhani. Ảnh: CNN

Quyết định trên của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra cho thấy nỗ lực tăng cường áp lực đối với kinh tế Iran, trong khi vẫn bỏ ngỏ khả năng đối thoại.

Chính quyền Mỹ năm ngoái đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015. Các trừng phạt của Mỹ gần đây đã nhằm vào mạng lưới tài chính và ngành kinh tế chủ lực của Iran là xuất khẩu dầu mỏ, nhằm gây áp lực buộc Tehran quay trở lại bàn đàm phán.

Về phần mình, Iran đã giảm một số cam kết trong thỏa thuận, đồng thời tăng giới hạn làm giàu urani vượt mức 3,67% và lượng urani làm giàu thấp vượt ngưỡng 300kg, đồng thời cảnh báo tiếp tục giảm cam kết hạt nhân nếu các yêu cầu của Iran không được đáp ứng trong các cuộc đàm phán với các thành viên còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Mỹ Iran trừng phạt sức ép kinh tế Mỹ trừng phạt Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Đấu súng kinh hoàng giữa cảnh sát và cướp trên xe bus Mexico
VOV.VN - Hai tên cướp có vũ trang xông lên một chiếc xe bus để cướp của. Một viên cảnh sát (bên cửa sổ) đã rút súng bắn cả 2 tên và sau đó đã anh dũng hy sinh.