Mưa lũ Trung Quốc: 6 người chết, 19.000 người sơ tán ở Sơn Tây

Mưa lũ Trung Quốc: 6 người chết, 19.000 người sơ tán ở Sơn Tây Mưa lũ Trung Quốc 6 người chết 19000 người sơ tán ở Sơn Tây
VOV.VN - Giới chức Trung Quốc ngày 23/7 đưa ra những phản ứng khẩn cấp nhằm ứng phó với tình hình lũ lụt nghiêm trọng tại tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này.

Bộ Dân chính và Ủy ban Quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Trung Quốc vừa cử các nhóm tới hỗ trợ công tác cứu trợ tại tỉnh này. Mưa lũ từ ngày 18/7 vừa qua đã khiến ít nhất 6 người chết, 19.000 người ở Sơn Tây buộc phải sơ tán. Gần 15.000 nhà bị sập, 5.600 hecta hoa màu bị phá hủy, thiệt hại kinh tế ước tính lên tới 1,4 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 210 triệu USD). 

mua lu trung quoc 6 nguoi chet 19000 nguoi so tan o son tay hinh 1
Một cảnh tượng lũ lụt ở Trung Quốc. (ảnh: 9jaspot.com).

Giới chức cứu trợ thiên tai của địa phương đã cử các nhóm làm việc tới những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt, đồng thời cung cấp vật tư, cùng hơn 12 triệu Nhân dân tệ tiền mặt nhằm giúp đỡ người dân vùng thiên tai tái định cư.

Mưa lớn và lũ lụt cũng khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, 34 người khác mất tích tại tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc. Giao thông, điện và thông tin liên lạc bị gián đoạn vì thời tiết xấu. Chính quyền địa phương buộc phải sơ tán 38.750 người dân đến nơi an toàn.

Trong tuần này, khu vực phía Bắc và Đông Bắc Trung Quốc phải đối phó với mưa bão gây thiệt hại lớn về người và tài sản./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Tân Hoa xã
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Võ sĩ hạ knock-out đối thủ bằng pha giật chỏ...không cần nhìn
VOV.VN - Ra đòn không cần nhìn nhưng cú giật chỏ của Yair Rodríguez vẫn hạ knock-out Chan Sung Jung ở sự kiện UFC Fight Night 139 hồi năm 2018.