Một trường hợp bị nghi nhiễm bệnh viêm phổi lạ ở Australia

Một trường hợp bị nghi nhiễm bệnh viêm phổi lạ ở Australia Một trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi lạ ở Australia
VOV.VN - Australia ngày 21/1 đã xác nhận một trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra.

Chính quyền Australia cho biết, bệnh nhân nam đã trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc – nơi bùng phát bệnh viêm phổi lạ và xuất hiện những triệu chứng hô hấp bất thường. Hiện, bệnh nhân này đã được cách ly và đang chờ các kết quả xét nghiệm.

mot truong hop bi nghi ngo nhiem benh viem phoi la o australia hinh 1
Australia ngày 21/1 đã xác nhận một trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra. Ảnh minh họa: CNN

Giám đốc Y khoa Queensland, Tiến sĩ Jeannette Young cho biết: “Ở giai đoạn này, bất cứ ai trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, khu vực dịch bệnh đang bùng phát đều được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng. Các xét nghiệm sẽ được gửi tới thành phố Brisbane để kiểm tra xem có nhiễm loại virus mới này không”.

Bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra đang diễn biến ngày càng phức tạp khi Trung Quốc xác nhận có 220 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 4 người tử vong. Hiện có thêm 4 trường hợp tại Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc nhiễm bệnh, làm gia tăng mối lo ngại về dịch bệnh có thể lây lan nhanh do hoạt động đi lại gia tăng trong dịp Tết nguyên Đán tại Trung Quốc./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

viêm phổi lạ virus corona Australia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đại sứ Mỹ Kritenbrink: Việt Nam chủ động, minh bạch phòng chống Covid-19
VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh rằng, Mỹ sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam trong trận chiến chống dịch Covid-19.
Loading...