Một số tuyến đường sắt ở Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ tạm dừng hoạt động

Một số tuyến đường sắt ở Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ tạm dừng hoạt động Một số tuyến đường sắt ở Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ tạm dừng hoạt động
VOV.VN - Chính quyền thành phố Bắc Kinh thông báo sẽ tạm dừng 41 tuyến đường sắt từ ngày 28/1 đến 26/2.

Tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới tiếp tục có những diễn biến phức tạp khi mới đây chính quyền thành phố Bắc Kinh thông báo trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch bệnh tại đây. 

mot so tuyen duong sat o bac kinh, trung quoc se tam dung hoat dong hinh 1
Ảnh minh họa

Tính đến 20h ngày hôm qua (27/1) theo giờ địa phương, đã có 80 ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra tại thành phố Bắc Kinh, trong đó có 01 trường hợp tử vong. Nạn nhân là nam giới, 50 tuổi, trước đó đã đến Hồ Bắc – trung tâm dịch viêm phổi cấp. Trong khi đó, sáng nay, chính quyền thành phố Bắc Kinh thông báo sẽ tạm dừng 41 tuyến đường sắt từ ngày 28/1 đến 26/2. Trước đó, Bắc Kinh cũng đã tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

Mặc dù dư luận lo ngại, tình hình dịch bệnh sẽ khiến thành phố Bắc Kinh sẽ bị phong tỏa, nhưng mới đây Ủy ban giao thông thành phố Bắc Kinh khẳng định, thành phố này chưa đóng cửa và cũng sẽ không đóng cửa.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã tới Bắc Kinh và sẽ sớm có cuộc thảo luận về cách thức kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới lây lan với các quan chức Trung Quốc./.

PV/VOV- Bắc Kinh

Tags :

Bắc Kinh tuyến đường sắt ở Bắc Kinh dừng hoạt động virus corona dịch bệnh virus corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười khoảnh khắc chúa sơn lâm vụng về trượt chân ngã xuống hồ
VOV.VN - Dù sư tử là chúa sơn lâm oai phong mà muôn loài đều nể sợ nhưng loài động vật này cũng có những khoảnh khắc vụng về rất đáng yêu.