Một nữ nhân viên y tế Thái Lan bị nhiễm Covid-19

 Một nữ nhân viên y tế Thái Lan bị nhiễm Covid-19 Một nữ nhân viên y tế Thái Lan bị nhiễm Covid-19
VOV.VN - Đã có 1 nữ nhân viên y tế Thái Lan nhiễm Covid-19, đưa số tổng số ca nhiễm tại quốc gia Đông Nam Á này lên 34 trường hợp.

Hôm nay (15/2), Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC) xác nhận đã có 1 nữ nhân viên y tế nước này nhiễm Covid-19, đưa số tổng số ca nhiễm tại quốc gia Đông Nam Á này lên 34 trường hợp.

 mot nu nhan vien y te thai lan bi nhiem covid-19 hinh 1
Một người dân Thái Lan đeo khẩu trang khi đi đường. Ảnh: Reuters.

Theo Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC), ông Suwanchai Wattanayingcharoenchai, nữ nhân viên y tế 35 tuổi, bị xác định dương tính với Covid-19 do tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm virus. Khi cô xuất hiện các triệu chứng bất thường về hô hấp và bị sốt, ngay lập tức người này được cách ly tại Viện Bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura. Được biết, nữ nhân viên y tế này sống một mình và gần đây không có tiếp xúc với người khác.

Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC) đang theo dõi chặt chẽ tình trạng của các nhân viên y tế có quá trình chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 do những người này có nguy cơ cao bị lây nhiễm. Ngoài nữ nhân viên y tế nói trên bị nhiễm virus, Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết, cơ quan này cũng đã tiến hành xét nghiệm với 24 nhân viên y tế khác, tuy nhiên, không ai trong số họ có các triệu chứng lâm sàng và kết quả thử nghiệm âm tính với Covid-19.

Đối với các trường hợp nhiễm virus đang được điều trị cách ly, Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC) cho biết, đã có thêm 1 trường hợp bình phục hoàn toàn và được xuất viện, đây là một nữ du khách 56 tuổi người Trung Quốc. Như vậy, cho đến nay, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị cách ly tại các bệnh viện của Thái Lan là 20 trường hợp, 14 bệnh nhân hồi phục và được xuất viên.

Số liệu của chính quyền Trung Quốc vào ngày 11/2 cho thấy, có tới 1.716 nhân viên y tế Trung Quốc đã bị nhiễm virus này, tương đương 3,8% tổng số ca mắc, trong đó đã có 6 người chết, tương đương 0,4% trong tổng số người chết Covid-19. Trước tình trạng nhân viên y tế bị nhiễm virus Covid-19 trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã yêu cầu các nhân viên y tế trong cả khu vực công lẫn tư nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống virus và sử dụng các thiết bị bảo vệ thích hợp khi tương tác với bệnh nhân./.

PV/VOV-Bangkok

Tags :

Thái Lan nhân viên y tế Covid-19 virus corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Máy bay quân sự Nga chở viện trợ chống Covid-19 hạ cánh xuống Mỹ
VOV.VN - Máy bay quân sự Nga chở hàng viện trợ giúp Mỹ chống Covid-19 đã hạ cánh xuống New York ngày 1/4 sau khi vượt hành trình 8.000km.
Loading...