Món quà độc đáo Tổng thống Putin tặng Quốc vương Saudi Arabia

Món quà độc đáo Tổng thống Putin tặng Quốc vương Saudi Arabia Món quà độc đáo Tổng thống Putin tặng Thái tử Saudi Arabia
VOV.VN - Trong chuyến thăm Saudi Arabia, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mang một chú chim ưng gộc để làm quà tặng Quốc vương Salman.

Chú chim ưng mái này có tên là Alpha, và người chủ mới có thể chọn một cái tên khác để đặt cho chú theo ý thích. Việc Tổng thống Putin mang theo chim ưng làm quà tặng Quốc vương Salman là bởi đi săn cùng chim ưng là một trong những trò giải trí rất phổ biến trong giới hoàng tộc ở.

Theo RT, chú chim này có vẻ như bị cẳng thẳng ở nơi đông người và đã “nổi cáu” ngay trước ống kính camera. Tuy nhiên, RT chỉ đăng tải đoạn video trao quà tặng mà không có đoạn chú chim nổi cáu.

Món quà này rất hợp với truyền thống ở Trung Đông, nơi nhiều người thường có sở thích đi săn cùng những chú chim ưng, đặc biệt là trong hoàng gia Saudi. Một số người còn rất coi trọng sở thích riêng của mình tới mức một Hoàng thân Saudi từng mua vé cho tất cả 80 chú chim ưng của mình trên một chuyến bay thương mại./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

Tags :

Tổng thống Putin Quốc vương Saudi Arabia Putin thăm Saudi Arabia Trung Đông đi săn cùng chim ưng
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Chuỗi ra đòn “hiểm ác” của Conor McGregor qua góc quay chậm
VOV.VN - Góc quay chậm cho thấy rõ độ "hiểm" trong chuỗi ra đòn của Conor McGregor khiến Donald "Cowboy" Cerrone bị hạ knock-out chỉ sau 40 giây thi đấu.