Môi trường là trọng tâm hợp tác của chính phủ Australia với khu vực

Môi trường là trọng tâm hợp tác của chính phủ Australia với khu vực Môi trường là vấn đề trọng tâm của chính phủ Australia
VOV.VN -Thủ tướng Australia khẳng định, môi trường là vấn đề nước này rất quan tâm và là 1 trong các trọng tâm hợp tác giữa Australia với Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Mặc dù không được mời phát biểu và cũng không tham gia Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu song tại một sự kiện khác cũng diễn ra ngày hôm qua, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, môi trường là vấn đề mà quốc gia này rất quan tâm và được đánh giá là một trong các trọng tâm hợp tác giữa Australia với khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

moi truong la trong tam hop tac cua chinh phu australia voi khu vuc hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Hội đồng Chicago về các vấn đề toàn cầu, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, môi trường là vấn đề được chính phủ nước này quan tâm. Hiện tại, Australia đang chú trọng đến 2 lĩnh vực, thứ nhất là giảm thiểu rác thải nhựa ở Thái Bình Dương và thứ hai là nâng cao năng lực tái chế rác thải tại đất nước này. Trong quan hệ hợp tác với khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, môi trường cũng được đặt là một trong 5 lĩnh vực trọng tâm:

“Chúng tôi cam kết sẽ cùng với các nước tìm giải pháp cho các vấn đề chung bao gồm, đại dương, biến đổi khí hậu, đánh bắt cá bất hợp pháp và ô nhiễm rác thải nhựa” .

Tháng trước, Australia công bố gói hỗ trợ 500 triệu AUD nhằm giúp các nước Thái Bình Dương khắc phục tác động và làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu cũng như thu gom và xử lý rác thải. Trước đó, Chính phủ Australia cũng tuyên bố đầu tư 20 triệu AUD vào việc xây dựng các nhà máy tái chế rác và đầu tư vào công nghệ để giảm thiểu việc đổ rác thải ra môi trường. Trong chuyến thăm Mỹ lần này, Thủ tướng Scott Morrison cũng vừa công bố đầu tư 7,3 triệu AUD cho các dự án tái chế khoáng sản và tham dự lễ khai trương nhà máy tái chế giấy của Australia tại Mỹ nhằm thể hiện sự ủng hộ của chính quyền đối với các dự án bảo vệ môi trường./
Việt Nga/VOV-Australia

Tags :

môi trường trọng tâm hợp tác Australia biến đổi khí hậu Ấn Độ Thái Bình Dương
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tạm ngừng xuất khẩu gạo trong dịch Covid-19 là chủ trương đúng
VOV.VN - Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, việc tạm ngừng xuất khẩu gạo sẽ thực hiện trong khoảng thời gian nhất định là chủ trương đúng.
Loading...