Mexico giám sát 1 ca nghi mắc bệnh viêm phổi lạ

Mexico giám sát 1 ca nghi mắc bệnh viêm phổi lạ Mexico giám sát 1 ca nghi mắc bệnh viêm phổi lạ
VOV.VN - Hiện chưa có ca mắc bệnh nào được xác nhận ở Mexico nhưng đã có một người đổ bệnh sau chuyến trở về từ Trung Quốc.

Mexico đang tăng cường các văn bản y tế nhằm ngăn ngừa, kiểm soát sự lây nhiễm của chủng virus corona mới. Bộ Y tế Mexico đã tăng cường các biện pháp dịch tễ tại các sân bay và bổ nhiệm người phát ngôn cho các cuộc họp báo thường xuyên về phòng ngừa dịch bệnh.

mexico giam sat 1 ca nghi mac benh viem phoi la hinh 1
Người dân xếp hàng trong đêm để mua vé tàu rời khỏi Vũ Hán. Ảnh: Shanghaiist.

Hiện chưa có ca mắc bệnh nào được xác nhận ở Mexico nhưng đã có một người đổ bệnh sau chuyến trở về từ Trung Quốc. Người này đang được theo dõi để xác định có nhiễm virus corona hay không.

Hôm nay (23/1) Tổ chức Y tế thế giới  (WHO) sẽ quyết định liệu có công bố dịch viêm phổi lạ xuất phát từ Trung Quốc có phải là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu hay không. Tới nay đã có 544 ca mắc tại Trung Quốc. Thái Lan xác nhận có 4 ca mắc trong khi Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, vùng lãnh thổ Đài Loan đều ghi nhận 1 trường hợp lây nhiễm. Đã có ít nhất 17 người chết vì virút lạ gây bệnh viêm phổi.

Chủng virus corona chưa từng được biết đến này được cho là có nguồn gốc từ động vật hoang dã được buôn bán trái phép tại chợ động vật ở thành phố Vũ Hán. Virus lạ gây bệnh về đường hô hấp có triệu chứng giống với cúm, cảm lạnh./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Mexico bệnh viêm phổi lạ giám sát virus corona mới
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những hành vi bị cấm trong khu cách ly phòng chống Covid-19
VOV.VN - Đánh bài bạc, không đeo khẩu trang hoặc quay phim, ghi hình trực tiếp... là những hành vi bị cấm trong khu cách ly.
Loading...