Máy bay thả hàng cứu trợ xuống thành phố Syria do IS kiểm soát

Máy bay thả hàng cứu trợ xuống thành phố Syria do IS kiểm soát Máy bay thả hàng cứu trợ xuống thành phố Syria do IS kiểm soát
VOV.VN - Tổng cộng 20 tấn lương thực, gồm đậu, gạo đã được thả xuống từ máy bay, đủ để cứu đói cho 2.500 người Syria trong thành phố mà IS kiểm soát.

Hôm qua (10/4), Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc đã dùng máy bay thả hàng cứu trợ xuống thành phố Deir Ezzor, phía đông Syria nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

may bay tha hang cuu tro xuong thanh pho syria do is kiem soat hinh 1
Thành phố Deir Ezzor. Ảnh: mato48.

Chương trình Lương thực thế giới cho biết, tổng cộng 20 tấn lương thực, gồm đậu, gạo đã được thả xuống từ máy bay, đủ để cứu đói cho 2.500 người trong 1 tháng. Số hàng này sau khi được thả xuống sẽ được Hội Trăng lưỡi niềm đỏ Syria thu gom và tiến hành phân phát.

Hơn 200.000 người ở Deir Ezzor đã sống trong trong sự vây hãm, thiếu trầm trọng các nhu yếu phẩm kể từ tháng 3/2014.

Theo Chương trình Lương thực Thế giới, dùng máy bay thả hàng cứu trợ là biện pháp cuối cùng bởi việc tiếp cận bằng đường bộ sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn.

Đến nay, mỗi tháng, Chương trình Lương thực Thế giới đã cung cấp lương thực cho hơn 4 triệu người ở Syria và cố gắng tiếp cận cho những khu vực khó khăn nhất./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin
Theo Tân Hoa xã
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Hai chú mèo “đùn đẩy” nhau bát sữa, không ai chịu uống trước
VOV.VN - Chú mèo “thăm dò” bát sữa rồi đẩy qua cho bạn uống trước, nhưng lạ lùng thay, chú mèo còn lại cũng chỉ “thăm dò” rồi đẩy lại cho bạn mình.