Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của không quân Nga gặp nạn

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của không quân Nga gặp nạn Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của không quân Nga gặp nạn
VOV.VN - Theo hãng tin RT (Nga) đưa tin một máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-22M3 của không quân Nga đã đâm xuống đất khi hạ cánh trong bão tuyết.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay ném bom Tu-22M3 của không quân nước này đã đâm xuống đất vùng Tây Bắc Nga khi cố gắng hạ cánh trong lúc một cơn bão tuyết bất ngờ xuất hiện.

Sự cố xảy đến sau khi chiếc máy bay vừa tham gia một cuộc tập trận, Bộ quốc phòng đưa tin. Máy bay đã cố gắng hạ cánh xuống một căn cứ không quân gần thành phố Olvianorsk thuộc vùng Murmansk (Nga). 

may bay nem bom chien luoc tu-22m3 cua khong quan nga gap nan hinh 1
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa siêu thanh Tu-22M3 (Ảnh Wikipedia)

Chiếc máy bay đã bị phá hủy, hai thành viên thuộc phi hành đoàn thiệt mạng ngay tại chỗ, hai thành viên khác bị thương và được đưa tới bệnh viện, Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Cơn bão tuyết bất ngờ xuất hiện thuộc loại hiếm gặp chỉ xảy ra ở khu vực Bắc Cực và gần như không thể dự báo trước. Nó xuất hiện và phát triển rất nhanh biến thời tiết trong một ngày bình thường trở thành một trận bão tuyết dữ dội và nguy hiểm. 

Tupolev Tu-22M3 là máy bay ném bom tầm xa siêu thanh của không quân Nga có thể mang tên lửa hạt nhân. Nó được đưa vào hoạt động từ thập niên 1980. Chiếc máy bay gặp nạn hôm qua, không mang theo vũ khí trong khoang, theo tuyên bố của Bộ quốc phòng. 

Căn cứ không quân gần Olvianorsk được vận hành bởi bộ chỉ huy không quân tầm xa thuộc Không quân Nga và là một trong số những căn cứ được triển khai, đồn trú Tu-22M3.

Dường như Không quân Nga đang gặp hạn trong những ngày đầu năm 2019, cách đây ít ngày (18/01) 2 máy bay tiêm kích ném bom Su-34 của họ cũng đã va chạm trên không và rơi xuống biển Nhật Bản. Sự cố khiến cho 3 phi công thiệt mạng, chỉ 1 phi công còn sống./.

CTV Quang Huy/VOV.VN
Theo RT

Tags :

Tu-22M3 Su-34 máy bay gặp nạn phi công thiệt mạng không quân Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Độc đáo căn nhà “kẹp giữa” 2 làn đường vì chủ nhân không chịu chuyển đi
VOV.VN - Vì chủ nhà không chịu chuyển đi nên ngôi nhà của người dân ở Quảng Châu, Trung Quốc này đã nằm ở vị trí vô cùng độc đáo khi bị "kẹt giữa" 2 con đường.