Máy bay không người lái trong vụ sát hại tướng Soleimani đến từ Kuwait

Máy bay không người lái trong vụ sát hại tướng Soleimani đến từ Kuwait Máy bay không người lái trong vụ sát hại tướng Soleimani đến từ Kuwait
VOV.VN - Iran đã phát hiện hoạt động của máy bay không người lái và máy bay chiến đấu gần sân bay Bagdad, song không biết là nhằm vào tướng Qasssem Soleimani.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm nay (23/1) cho biết, chiếc máy bay người lái mà Mỹ sử dụng trong vụ sát hại viên tướng quân đội hàng đầu Iran ở Baghdad cất cánh từ một căn cứ quân sự ở Kuwait.

Hãng thông tấn bán chính thức Iran Fars dẫn lời Chuẩn tướng Amirali Hajizadeh, chỉ huy lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran khẳng định, các binh sĩ nước này đã phát hiện hoạt động của máy bay không người lái và máy bay chiến đấu gần sân bay Baghdad, song không biết là Mỹ đang lên kế hoạch nhằm vào tướng Qasssem Soleimani.

may bay khong nguoi lai trong vu sat hai tuong soleimani den tu kuwait hinh 1
Chiếc xe chở tướng Soleimani bị phá hủy sau đòn không kích của Mỹ. (Ảnh: AP)

Cũng theo nguồn tin, ít nhất 4 căn cứ quân sự ở Vịnh Ba Tư đã tham gia vào chiến dịch ngày 3/1.

Vụ Mỹ không kích sân bay quốc tế tế Baghdad khiến tướng quân đội hàng đầu Iran thiệt mạng đã khiến căng thẳng Mỹ - Iran bị đẩy lên một nấc thang mới, với các vụ không kích và bắn tên lửa trả đũa lẫn nhau./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Theo Bloomberg

Tags :

vụ sát hại tướng Soleimani máy bay không người lái máy bay chiến đấu Mỹ- Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nghệ An: Một số người dân chủ quan sau 4 ngày “cách ly xã hội”
VOV.VN - Sau 4 ngày cách ly xã hội, một số người dân ở Nghệ An bắt đầu có biểu hiện chủ quan như vô tư tụ tập vui chơi, mở cửa các cửa hàng không thiết yếu...
Loading...