Malaysia bác tin cơ phó MH370 gọi điện thoại cầu viện

Malaysia bác tin cơ phó MH370 gọi điện thoại cầu viện
VOV.VN - Quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia nhấn mạnh, ông không muốn phỏng đoán bất cứ điều gì thêm về MH370.

Ngày 13/4, tại một cuộc triển lãm Quốc phòng Châu Á, Quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein bác bỏ thông tin cho rằng cơ phó Fariq Abdul Hamid đã nỗ lực dùng điện thoại di động để gọi điện cầu cứu trước khi máy bay mất tích vào ngày 8/3.

Straits Times
 dẫn lời ông Hishammuddin đã nhấn mạnh: “Theo như tôi biết thì không có chuyện như thế. Tuy nhiên, thông tin này xin dành cho cảnh sát tiếp tục điều tra”. 

malaysia bac tin co pho mh370 goi dien thoai cau vien hinh 1
Quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein (Ảnh: AFP)


Trước đó, ngày 12/4, Straits Times đã đưa tin, một thành viên phi hành đoàn chuyến bay MH370 đã thực hiện cuộc gọi từ điện thoại di động của mình khi chiếc phi cơ này bay thấp gần Penang (Malaysia) vào buổi sáng nó biến mất (8/3). Cuộc gọi này phát đi từ điện thoại cá nhân của cơ phó Fariq Abdul Hamid.

Ông Hishammuddin nói thêm: “Tôi không muốn phỏng đoán bất cứ điều gì về MH370 vì sự tôn trọng thân nhân của những người đã ở trên chuyến bay mất tích. Tôi cũng không muốn làm phiền đến các cuộc điều tra”.

Ông Hishammuddin cũng bác bỏ một tin đồn rằng sự mất tích của MH370 có liên quan đến một căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Diego Garcia.

“Điều đó không đúng sự thật. Báo chí được quyền phản ánh những gì họ biết, nhưng nếu báo chí phản ánh sai, họ sẽ mất uy tín”- ông Hishammuddin cho biết. 

Việc tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia bước vào tháng thứ hai nhưng không có đột phá cho đến nay. Ngày 12/4, Thủ tướng Australia Tony Abbott cảnh báo rằng cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích có khả năng sẽ mất một thời gian dài./.

Phương Chi/VOV online
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: HAGL đã từ chối quyền lợi của mình
VOV.VN - Chủ tịch VPF khẳng định việc HAGL không tham dự cuộc họp "giải cứu" V-League 2020 đồng nghĩa rằng đội bóng này đã tự bỏ đi quyền lợi của mình.