Linh cảm của nữ hành khách trong tai nạn máy bay ở Iran

Linh cảm của nữ hành khách trong tai nạn máy bay ở Iran Linh cảm của nữ hành khách trong tai nạn máy bay ở Iran
VOV.VN - 20 phút trước khi máy bay cất cánh từ Tehran, Sheyda Shadkhoo đã gọi điện cho chồng và muốn anh đảm bảo rằng mọi thứ sẽ ổn.

Nữ hành khách Sheyda đã nghỉ làm 3 tuần ở Toronto, Canada để tới Tehran thăm mẹ và các chị gái. Kỳ nghỉ kết thúc và Sheyda đang trên đường trở lại Canada - nơi chồng cô, anh Hassan Shadkhoo đang chờ đợi. Chuyến bay của cô khởi hành từ Tehran tới thủ đô Kiev của Ukraine vào ngày 8/1.

linh cam chang lanh cua nu hanh khach trong tai nan may bay o iran hinh 1

Sheyda đã đăng một bức ảnh selfie lên Instagram thể hiện sự sợ hãi trước khi rời Iran. Ảnh: CNN

“Tôi đã nói chuyện với cô ấy 20 phút trước khi máy bay cất cánh. Sheyda lo lắng về những căng thẳng giữa Iran và Mỹ sau khi khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh giết một vị tướng của Iran vào tuần trước”, chồng của Sheyda cho biết vào tối ngày 8/1 tại Toronto.

“Cô ấy muốn tôi đảm bảo với cô ấy rằng sẽ không có chiến tranh xảy ra. Tôi bảo cô ấy đừng lo lắng. Sẽ không có chuyện gì xảy ra”, anh Hassan nói thêm. “Được rồi. Họ đang bảo em tắt điện thoại. Tạm biệt anh”, đó là những lời cuối cùng Sheyda nói với chồng mình trước khi máy bay cất cánh.

Tuy nhiên, chuyến bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine đã không thể đến đích. Máy bay đã rơi ở Tehran chỉ vài phút sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có cả Sheyda Shadkhoo và 62 người Canada khác.

Hassan Shadkhoo cho biết, vợ anh có linh cảm máy bay sẽ rơi và lo lắng về những người thân mà cô sẽ bỏ lại. Sheyda đã đăng một bức ảnh selfie lên Instagram thể hiện sự sợ hãi trước khi rời Iran.

“Cô ấy linh cảm được điều sắp xảy ra. Hãy nhìn vào khuôn mặt của cô ấy, đọc bài thơ cô ấy viết”, Hassan vừa nói vừa giơ bức ảnh của vợ mình trên điện thoại. Sau đó, anh đọc những lời cô viết, giọng anh như sắp vỡ òa.

“Tôi sẽ rời đi nhưng…những gì ở lại phía sau làm tôi lo lắng. Đằng sau tôi, đằng sau tôi. Tôi lo lắng cho những người ở lại”, Sheyda viết.

Hassan Shadkhoo nói rằng, anh hoàn toàn suy sụp và không thể tưởng tượng được cuộc sống sẽ ra sao nếu không có người vợ chung sống với anh 10 năm nay. Anh đang trên đường đi gặp người thân của vợ ở Tehran vào tối 8/1.

“Cô ấy là một thiên thần”, anh nói với CBC. “Ước gì tôi không tồn tại ngay lúc này”. 

Có nhiều thông tin mâu thuẫn về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc này. Các quan chức Iran và Ukraine cho biết họ sẽ không suy đoán về nguyên nhân vụ việc.

Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không quốc tế Ukaine gặp nạn chỉ vài giờ sau khi Iran bắn tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, động thái này được cho là phản ứng đáp trả việc Mỹ không kích giết chết tướng Iran Soleimani. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn rõ ràng đã và đang khiến nhiều người phải đặt câu hỏi./.
CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo CNN

Tags :

linh cảm trước tai nạn tai nạn máy bay ở Iran máy bay Ukraine rơi thảm họa hàng không máy bay bị bắn hạ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chết cười với “Tom và Jerry” phiên bản đời thực
VOV.VN -Con mèo vờn bắt chuột rồi thả vào trong chiếc giày để chơi, còn chú chuột tội nghiệp thì cứ tìm cách chạy trốn khỏi khỏi kẻ “vừa là bạn vừa là thù” này.