Liên tiếp 8 người leo núi thiệt mạng vì bị ngã ở dãy Alps

Liên tiếp 8 người leo núi thiệt mạng vì bị ngã ở dãy Alps Liên tiếp 8 người leo núi thiệt mạng vì bị ngã ở dãy Alps
VOV.VN - Tám người leo núi vừa thiệt mạng trong 3 vụ tai nạn ở dãy núi Alps. Trong đó có một vụ 6 nam giới buộc thừng vào nhau và cùng rơi xuống sông băng.

Năm nhà leo núi tử vong ở khu vực đỉnh Gabler thuộc dãy Alps ở vùng lãnh thổ thuộc nước Ao, nằm về phía đông Innsbruck. Nhóm này bị rơi ở khu vực rất xa xôi của ngọn núi ở độ cao khoảng 2.000m. Người thứ 6 may mắn sống sót và bị thương nặng là một nam giới 75 tuổi.

lien tiep 8 nguoi leo nui thiet mang vi bi nga o day alps hinh 1
Dãy núi Alps. Ảnh: Stock.

Trong vụ này, có vẻ một thành viên bị trượt chân và rơi xuống sông băng. Do dây thừng, người này đã vô tình lôi cả nhóm rơi cùng. Nhóm này rơi xuống 200m, lên trên một đỉnh dốc đầy băng và các mảnh sắc nhọn.

Hôm 27/8 có 3 người leo núi Italy khác ngã xuống khe sông băng ở phần núi Alps thuộc lãnh thổ Italy. Hai trong số đó đã tử vong. Trong vụ này cũng có 9 người leo núi buộc thừng vào nhau lúc trèo lên một sông băng gần Trento ở bắc Italy. Tất cả những người sống sót đều bị thương.

Ngoài ra còn có một nhà leo núi Italy khác tử vong do bị đá lăn đè lên người ở khu vực Valtellina thuộc dãy Alps./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo Independent
Video đang được xem nhiều
Video: Phản ứng hài hước của rái cá khi không muốn tắm
VOV.VN - Đoạn video cho thấy chú rái cá có chút lo lắng và sợ hãi khi thấy vòi phun nước và nó cố gắng ngăn không cho nước chảy.