Liên quân Saudi Arabia không kích đám cưới ở Yemen, 20 người chết

Liên quân Saudi Arabia không kích đám cưới ở Yemen, 20 người chết Liên quân Saudi Arabia không kích đám cưới ở Yemen 20 người chết
VOV.VN - Chiều 22/4, ít nhất 20 người tham dự một đám cưới ở Yemen đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu.

Các cuộc không kích do liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành đã làm chết ít nhất 20 người tham dự đám cưới ở một làng quê vùng tây bắc Yemen vào chiều ngày 22/4, theo nguồn tin từ người dân và các cơ sở y tế.

lien quan saudi arabia khong kich dam cuoi o yemen 20 nguoi chet hinh 1
Hiện trường vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu vào các mục tiêu tại Yemen. Ảnh: AFP

Người đứng đầu bệnh viện Al Jumhouri ở Hajjah chia sẻ với Reuters qua điện thoại rằng, sau các cuộc không kích tấn công vào một đám cưới ở Yemen, bệnh viện đã tiếp nhận 40 thi thể, hầu hết đều không còn nguyên vẹn và 46 người bị thương, trong đó có 30 trẻ em.

Người dân và các cơ sở y tế cho biết 20 người tham dự lễ cưới đều đã thiệt mạng và có ít nhất 30 người bị thương.

“Chúng tôi sẽ xem xét nghiêm túc báo cáo này và sẽ điều tra đầy đủ tất cả các báo cáo về tình trạng ban đầu”, người phát ngôn của Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu khẳng định với Reuters.

Liên quân được phương Tây hậu thuẫn này đã tiến hành chiến tranh trong suốt 3 năm qua chống lại phong trào vũ trang Houthi đang kiểm soát nhiều khu vực ở Bắc Yemen.

Liên quân này đã triển khai hàng ngàn cuộc không kích trong một chiến dịch nhằm khôi phục chính phủ được cộng đồng quôc tế công nhận. Tuy nhiên, những cuộc không kích sai mục tiêu đã làm chết hàng trăm dân thường tại các bệnh viện, trường học và các khu chợ.

Al-Masirah, đài truyền hình của phong trào Houthi đã tuyên bố trên Twitter rằng 33 người thiệt mạng và 55 người bị thương.

Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu khẳng định cuộc không kích không nhắm vào dân thường và cho biết đã thành lập một ủy ban điều tra về các cuộc không kích gây thương vong trên diện rộng nhằm làm sáng tỏ những lời buộc tội về Liên quân này.

Cuộc chiến tranh Yemen đã gây thương vong cho hơn 10.000 người, làm 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và khiến quốc gia này đứng trước nguy cơ nạn đói hoành hành, Liên Hợp Quốc cho biết./.

CTV Kiều Anh/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc 3 chú chó con cùng nằm trong nôi cực đáng yêu
VOV.VN - Khoảnh khắc ba chú chó con 17 ngày tuổi Yutaki, Yumi và Eugene nằm ngoan ngoãn trong trong nôi dường như có thể khiến mọi trái tim tan chảy.