Liên minh quốc tế chống khủng bố ở Iraq rút khỏi căn cứ Kirkuk

Liên minh quốc tế chống khủng bố ở Iraq rút khỏi căn cứ Kirkuk Liên minh quốc tế chống khủng bố ở Iraq rút khỏi căn cứ Kirkuk
VOV.VN - Liên minh này cho biết việc rút quân không liên quan đến các cuộc tấn công nhắm vào căn cứ quân sự của quân đội Mỹ trong thời gian gần đây.

Ngày 29/3, Lực lượng liên minh quốc tế chống khủng bố đã tuyên bố rút lực lượng khỏi căn cứ Kirkuk ở miền bắc Iraq và giao thiết bị cho lực lượng an ninh Iraq.

Liên minh này cho biết việc rút quân không liên quan đến các cuộc tấn công nhắm vào căn cứ quân sự của quân đội Mỹ trong thời gian gần đây. Các lực lượng thuộc liên quân đang được triển khai lại ở Iraq nhằm tiếp tục chống lại tổ chức cực đoan, khủng bố. Liên minh này cũng đã tạm thời bị ngừng các hoạt động ở Iraq trong khuôn khổ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

lien minh quoc te chong khung bo o iraq rut khoi can cu kirkuk hinh 1
Quân đội Mỹ ở Iraq. Ảnh: RT.

Trước đó, quốc hội Iraq đã thông qua một nghị quyết kêu gọi chính phủ nỗ lực loại bỏ các lực lượng nước ngoài ở nước này. Tuy nhiên, Mỹ đứng đầu liên minh này khẳng định vẫn duy trì lực lượng quân đội ở Iraq và chuẩn bị một chiến lược mới chống lại các nhóm được Iran hậu thuẫn. Các quan chức Mỹ cảnh báo rằng bất kỳ sự leo thang quân sự nào ở Iraq đều có thể làm suy yếu sự ổn định của Trung Đông nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giảm lực lượng của Mỹ ở đó./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

lệnh giới nghiêm dịch Covid-19 chính phủ Iraq Bộ Y tế Iraq
Loading...
Video đang được xem nhiều
Khắc Việt mắc bệnh hiểm nghèo, bị bạn gái phản bội trong MV mới
VOV.VN - MV mới mang tên "Sao em nỡ vậy" khác hẳn những MV trước đây của Khắc Việt với những cảnh quay nóng bỏng và kịch tính.