Liên Hợp Quốc khuyến khích các nước ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran

Liên Hợp Quốc khuyến khích các nước ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran Liên Hợp Quốc khuyến khích các nước ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran
VOV.VN - Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh Mỹ đã chính thức công bố áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt với ngành tài chính và công nghiệp Iran.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Farhan Haq hôm qua (6/8) cho biết, Liên Hợp Quốc khuyến khích các quốc gia ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran.

lien hop quoc khuyen khich cac nuoc ung ho thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. (Ảnh: AP)

Theo ông Farhan Haq, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vẫn xem thỏa thuận hạt nhân Iran là một thành tựu ngoại giao và sẽ tiếp tục khuyến khích tất cả quốc gia ủng hộ thỏa thuận này.

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh Mỹ đã chính thức công bố áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt với ngành tài chính và công nghiệp Iran, cùng hàng loạt biện pháp khác sẽ có hiệu lực từ tháng 11 tới.

Trong thông báo hôm 6/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp, theo đó tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran, đồng thời khẳng định chính sách của Mỹ là “gây sức ép tối đa về kinh tế” đối với Iran.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng vẫn để ngỏ khả năng đưa ra một thỏa thuận hạt nhân mới với Iran, đồng thời sẵn sàng gặp các nhà lãnh đạo Iran “bất kỳ lúc nào”./.

Hồng Nhung/VOV1
Theo Tân Hoa Xã
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cửa ngõ Thủ đô vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng
VOV.VN - Các tuyến giao thông cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội vắng vẻ nhưng người tham gia giao thông lại lộn xộn gây mất ATGT.
Loading...