Liên Hợp Quốc cảnh báo nguy cơ xung đột tại vùng Vịnh

Liên Hợp Quốc cảnh báo nguy cơ xung đột tại vùng Vịnh Liên Hợp Quốc cảnh báo nguy cơ xung đột tại vùng Vịnh
VOV.VN - Hôm qua (13/6), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo nguy cơ xảy ra xung đột tại vùng Vịnh sau vụ 2 tàu chở dầu bị tấn công.

Ông Guterres cho biết, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ có cuộc họp thảo luận về vụ hai tàu chở dầu bị tấn công ở vịnh Oman. Theo ông cần phải làm rõ kẻ đứng đằng sau vụ việc.

lien hop quoc canh bao nguy co xung dot tai vung vinh hinh 1
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Tân Hoa xã.

Tất cả 44 thành viên thủy thủ đoàn của hai tàu dầu bị tấn công được giải cứu an toàn. Có 23 thủ thủy trên tàu treo cờ Na Uy được đưa đến Iran. Trong khi đó, một tàu chiến hải quân Mỹ giải cứu 21 thủy thủ trên tàu của Nhật Bản. Tờ Điện tín (The Telegraph) của Anh dẫn lời các nguồn tin cho rằng hai tàu chở dầu có khả năng bị tấn công bằng ngư lôi.

Đây là vụ tấn công thứ 2 ở vịnh Oman trong vòng 1 tháng qua giữa lúc căng thẳng Mỹ-Iran leo thang. Trước đó, Mỹ cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công phá hoại 4 tàu chở dầu bao gồm 2 chiếc treo cờ Saudi Arabia ở ngoài khơi bờ biển Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hồi tháng 5. Tuy nhiên, Iran bác bỏ mọi cáo buộc.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất hồi tuần trước công bố kết quả điều tra sơ bộ vẫn không thể kết luận ai đứng sau vụ tấn công phá hoại 4 tàu dầu và cũng không đổ lỗi cho Iran./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Liên Hợp Quốc xung đột vùng Vịnh tấn công tàu chở dầu Vịnh Oman
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười khoảnh khắc chúa sơn lâm vụng về trượt chân ngã xuống hồ
VOV.VN - Dù sư tử là chúa sơn lâm oai phong mà muôn loài đều nể sợ nhưng loài động vật này cũng có những khoảnh khắc vụng về rất đáng yêu.