LHQ khẳng định sẵn sàng làm hòa giải cho cuộc khủng hoảng Venezuela

LHQ khẳng định sẵn sàng làm hòa giải cho cuộc khủng hoảng Venezuela LHQ khẳng định sẵn sàng làm hòa giải cho cuộc khủng hoảng Venezuela
VOV.VN - Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 11/2 tiếp tục nhắc lại đề nghị sẵn sàng làm hòa giải, giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

Tổng thư kí Liên Hợp Quốc ngày 11/2 có cuộc gặp với Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza tại New York theo yêu cầu của Venezuela, trong bối cảnh căng thẳng giữa Tổng thống Nicolas Maduro và lực lượng đối lập gia tăng. Liên Hợp Quốc tiếp tục kêu gọi đối thoại nghiêm túc giữa các bên để ngăn chặn bạo lực gia tăng tại quốc gia Nam Mỹ này.

lhq khang dinh san sang lam hoa giai cho cuoc khung hoang venezuela hinh 1
Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Time Magazine

Theo người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric, Tổng thư kí Guterres vẫn tiếp tục tái khẳng định sẵn sàng trợ giúp các bên đối thoại để vượt qua các bất đồng hiện nay, mang lại lợi ích cho người dân quốc gia Nam Mỹ này.

Venezuela vào một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự phong là “Tổng thống lâm thời”.  Tuần trước, Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Guterres cho biết sẽ tham gia vào nỗ lực hòa giải nếu cả hai bên tại Venezuela đề xuất.

Các nhà ngoại giao Liên Hợp Quốc cho biết chính phủ Venezuela sẵn sàng đối thoại, nhưng hiện chưa rõ liệu ông Guaido có chấp nhận vai trò của Liên Hợp Quốc hay không./.

Phạm Hà/VOV1
Theo AFP

Tags :

Venezuela Liên Hợp Quốc Tổng thống Maduro Guaido
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.