Lãnh đạo Thượng viện Mỹ tin Thái tử Saudi Arabia đứng sau vụ Khashoggi

Lãnh đạo Thượng viện Mỹ tin Thái tử Saudi Arabia đứng sau vụ Khashoggi Lãnh đạo Thượng viện Mỹ tin Thái tử Saudi Arabia đứng sau vụ Khashoggi
VOV.VN - Giám đốc CIA Gina Haspel ngày 4/12 đã có phiên điều trần kín về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi với lãnh đạo Thượng viện Mỹ.

Lãnh đạo Thượng viện Mỹ ngày 4/12 cho biết họ tin rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đứng sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi. Tuyên bố của lãnh đạo Thượng viện được đưa ra sau cuộc điều trần kín với giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).

lanh dao thuong vien my tin thai tu saudi arabia dung sau vu khashoggi hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: New Yorker

Giám đốc CIA Gina Haspel ngày 4/12 đã có phiên điều trần kín về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi với lãnh đạo Thượng viện Mỹ. Lãnh đạo Dân chủ tại Ủy ban đối ngoại Thượng viện Bob Menendez cho biết kết quả phiên điều trần càng củng cố nhận định của ông trước đó.

Ông Menendez đã từng kêu gọi Mỹ phản ứng mạnh mẽ trước cái chết của nhà báo Khashoggi cũng như chấm dứt hỗ trợ của Mỹ đối với liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu ở Yemen.

Trong khi đó, Chủ tịch ủy ban đối ngoại thượng viện Bob Corker cũng chung quan điểm và cho rằng vụ sát hại nhà báo Khashoggi được lên kế hoạch và tiến hành dưới sự chỉ đạo của Thái tử Mohammed bin Salman.

Các quan chức chính phủ bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis sẽ báo cáo về vụ việc này tại Hạ viện Mỹ ngày 13/12./.

PV/VOV-Washington

Tags :

vụ nhà báo Khashoggi nhà báo bị sát hại Thái tử Saudi Khashoggi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ HAGL thể hiện ra sao trong những ngày U22 Việt Nam tập trung?
VOV.VN - 5 cầu thủ HAGL đã thể hiện thế nào trong những ngày tập trung vừa qua của U22 Việt Nam?