Lãnh đạo Nga – Anh điện đàm: Sẵn sàng cải thiện quan hệ

Lãnh đạo Nga – Anh điện đàm: Sẵn sàng cải thiện quan hệ Lãnh đạo Nga – Anh điện đàm: Sẵn sàng cải thiện quan hệ
VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo Nga, Anh cũng đã bày tỏ sự sẵn sàng thúc đẩy đối thoại để giải quyết các bất đồng song phương.

Ngày 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc điện đàm, gửi những lời chúc tốt đẹp tới nhau, nhân sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít – một sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và là một ví dụ điển hình của sự hợp tác “chưa từng có” của các quốc gia liên minh chống phát xít.

lanh dao nga – anh dien dam: san sang cai thien quan he hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo cả hai Nhà lãnh đạo Nga- Anh, sự hợp tác giữa các quốc gia lúc bấy giờ cho thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của sự hợp tác quốc tế trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt khi cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới chưa thấy hồi kết.

Văn phòng Tổng thống Nga cho biết thêm, trong cuộc điện đàm, cả hai nhà lãnh đạo Nga, Anh cũng đã bày tỏ sự sẵn sàng thúc đẩy đối thoại để giải quyết các bất đồng song phương, đẩy mạnh sự hợp tác trong các vấn đề song phương cũng như việc giải quyết các thách thức của toàn cầu hiện nay./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters, TASS

Tags :

Tổng thống Nga Thủ tướng Anh điện đàm quan hệ Nga-Anh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vụ nổ tại Beirut: Chuyến thăm không báo trước dẫn tới thảm họa kinh hoàng
VOV.VN - Khi con tàu chở 2.750 tấn hóa chất dễ cháy nổ đang đi từ Georgia tới Mozambique thì nhận được mệnh lệnh chuyển hướng đến Beirut.