Khủng bố IS giết và quăng xác 40 nhân viên an ninh Iraq xuống sông

Khủng bố IS giết và quăng xác 40 nhân viên an ninh Iraq xuống sông Khủng bố IS giết và quănq xác 40 nhân viên an ninh Iraq xuống sông
VOV.VN - Các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo đã giết chết 40 nhân viên lực lượng an ninh Iraq ở gần Mosul và ném xác của họ xuống sông Tigris.

Thông tin trên do Liên Hợp Quốc cung cấp vào hôm 1/11.

khung bo is giet va quanq xac 40 nhan vien an ninh iraq xuong song hinh 1
Chiến trường Iraq. Ảnh: Reuters.

Theo phát ngôn viên nhân quyền Liên Hợp Quốc Ravina Shamdasani, nhóm Nhà nước Hồi giáo cũng đang di chuyển khoảng 25.000 dân thường từ một thị trấn phía nam Mosul trên xe tải và xe buýt để làm lá chắn sống nhằm bảo vệ các mục tiêu do chúng đang chiếm giữ.

Tâm điểm của cuộc chiến giữa chính phủ Iraq và nhóm Nhà nước Hồi giáo đang diễn ra tại Mosul.

Hiện các đơn vị đầu tiên của quân đội Iraq đã tiến vào Mosul qua khu vực al-Karama phía Đông Nam thành phố. al-Karama là khu vực đầu tiên thuộc thành phố Mosul được quân đội Iraq đặt chân tới kể từ khi thành phố này bị lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS kiểm soát từ tháng 7/2014.

Trước đó, các lực lượng vũ trang chính phủ đã phát động các cuộc tấn công mới theo 3 hướng đánh vào phần phía đông thành phố Mosul sau khi đánh chiếm được một vùng lãnh thổ rộng lớn bao quanh thủ phủ tỉnh Nineveh./.

Vũ Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin
Theo Reuters
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn khiến 2 nữ sinh viên thương vong đã có clip ghi lại
VOV.VN - Chiếc xe khách bất ngờ tông thẳng vào xe máy chở 2 nữ sinh viên trường đại học Vinh, khiến 1 người chết 1 người nguy kịch.