Không có đàm phán Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa vào cuối tháng này

Không có đàm phán Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa vào cuối tháng này Mỹ - Triều Tiên: không có đàm phán phi hạt nhân vào cuối tháng này
VOV.VN - Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa ở cấp làm việc với Triều Tiên dự kiến trong tháng này đã không được sắp xếp.

Trong cuộc họp báo bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (26/9) cho biết, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa ở cấp làm việc với Triều Tiên dự kiến trong tháng này đã không được sắp xếp. Tuy nhiên, ông khẳng định Mỹ sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

my - trieu tien: khong co dam phan phi hat nhan vao cuoi thang nay hinh 1

Trước đó, hôm 23/9 Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một cuộc gặp với Triều Tiên “có thể sớm diễn ra” sau khi hai bên đạt tiến triển trong các cuộc thảo luận cấp làm việc. Hồi đầu tháng, Triều Tiên đề nghị Mỹ tiếp tục đàm phán vào cuối tháng 9 nhưng hai bên hiện không thể thống nhất về việc Bình Nhưỡng nên phi hạt nhân hóa ở mức độ nào để được Washington xóa bỏ lệnh trừng phạt cũng như cung cấp các bảo đảm về an ninh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã có ba cuộc họp kể từ tháng 6 năm 2018 nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần Mỹ- Triều lần thứ hai tại Việt Nam kết thúc mà không có thỏa thuận./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 (biên dịch)
Nguồn: Yoonhap

Tags :

đàm phán hạt nhân Tổng thống Mỹ tình hình Triều Tiên Kim Jong Un phi hạt nhân hóa
Loading...
Video đang được xem nhiều
Giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng, người dân đổ xô đi bán
VOV.VN - Theo khảo sát của phóng viên VOV, đầu giờ chiều 6/8 tại nhiều cừa hàng vàng ở Hà Nội lượng người tìm đến bán vàng tăng đột biến.