Không có bằng chứng virus SARS-CoV-2 được tạo ra từ phòng thí nghiệm

Không có bằng chứng virus SARS-CoV-2 được tạo ra từ phòng thí nghiệm Không có bằng chứng virus SARS-CoV-2 được tạo ra từ phòng thí nghiệm
VOV.VN -Theo Tổ chức Y tế thế giới, không có dấu hiệu cho thấy virus SARS-CoV-2 được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Ngày 21/4, Tổ chức Y tế thế giới cho biết, các chứng cứ hiện nay đều cho thấy virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp có nguồn gốc từ loài dơi ở Trung Quốc vào cuối năm 2019. Không có dấu hiệu cho thấy loại virus này được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

khong co bang chung virus sars-cov-2 duoc tao ra tu phong thi nghiem hinh 1
Người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới Fadela Chaib.

Người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới Fadela Chaib nhấn mạnh, tất cả các chứng cứ hiện nay đều cho thấy virus có nguồn gốc từ động vật, không phải do chế tạo trong phòng thí nghiệm hay nơi nào khác.

Hiện chưa rõ cơ chế lây nhiễm sang người, nhưng chắc chắn có một vật chủ trung gian truyền bệnh là động vật.

Tuyên bố của Tổ chức Y tế thế giới đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang cố gắng xác định liệu virus này có phải từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc hay không.

Nhiều quốc gia cũng bắt đầu hoài nghi về sự minh bạch về dịch Covid-19  tại Trung Quốc, cũng như nguồn gốc của loại virus nguy hiểm này./.

Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)
Reuters

Tags :

Covid-19 SARS-CoV-2 WHO viêm đường hô hấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản ứng hài hước của rái cá khi không muốn tắm
VOV.VN - Đoạn video cho thấy chú rái cá có chút lo lắng và sợ hãi khi thấy vòi phun nước và nó cố gắng ngăn không cho nước chảy.