Khám phá siêu tàu bệnh viện 1.000 giường chống Covid-19 của Mỹ

Khám phá siêu tàu bệnh viện 1.000 giường chống Covid-19 của Mỹ Khám phá siêu tàu bệnh viện 1.000 giường chống Covid-19 của Mỹ
VOV.VN - Khi được triển khai, tàu USNS Mercy sẽ trở thành một bệnh viện có đầy đủ chức năng với 1.000 giường bệnh.

Hải quân Mỹ vừa công bố video cho thấy nội thất bên trong tàu bệnh viện USNS Mercy – con tàu đang được triển khai đến Bờ Tây để hỗ trợ khu vực này đối phó dịch bệnh Covid-19. 

Video: Bên trong siêu tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ. Nguồn: Youtube.

Được thiết kế để ứng phó với các tình huống bất thường như chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, 2 chiếc tàu bệnh viện nổi của Hải quân Mỹ là USNS Mercy và USNS Comfort, vốn được giữ trong tình trạng “bất động” trong thời gian qua, phải mất khoảng 5 ngày để chuẩn bị cho hoạt động khẩn cấp.

Sau khi được triển khai, mỗi chiếc tàu nặng 63.000 tấn, dài hơn 272m sẽ trở thành một bệnh viện có đầy đủ chức năng với 89 giường chăm sóc đặc biệt, 1.000 giường bệnh thông thường. Mỗi chiếc tàu có thể chứa được 13.000 bác sỹ, y tá, các thành viên thủy thủ đoàn cũng với nhân viên y tế được chỉ định từ các bệnh viện hải quân hiện có và các cơ sở y tế trên bờ.

Hai chiếc tàu này được đóng vào những năm 1980, gia cố từ thân tàu chở dầu lớp San Clemente đã nghỉ hưu. Tàu USNS Mercy đã rời cảng neo đậu tại San Diego, California vào ngày 23/3 để tới Los Angeles. Con tàu sẽ tập trung điều trị cho những người bị chấn thương hoặc các trường hợp mắc bệnh khác, cho phép các bệnh viện trên bờ dồn sức điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong khi đó, tàu USNS Comfort đang neo đậu tại Norfolk, Virginia sẽ được triển khai tới thành phố New York trong vài tuần tới. Thành phố New York là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 với 30.000 ca mắc được ghi nhận tính đến ngày 26/3./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Popular Mechanics

Tags :

siêu tàu bệnh viện tàu bệnh viện 1000 giường hải quân Mỹ USNS Mercy USNS Comfort
Loading...
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.