Jakarta kéo dài giới hạn xã hội quy mô lớn giai đoạn chuyển tiếp

Jakarta kéo dài giới hạn xã hội quy mô lớn giai đoạn chuyển tiếp Jakarta kéo dài giới hạn xã hội quy mô lớn giai đoạn chuyển tiếp
VOV.VN - Chính quyền thành phố Jakarta của Indonesia ngày 2/7 đã quyết định kéo dài giới hạn xã hội quy mô lớn giai đoạn chuyển tiếp thêm 14 ngày.

Theo ông Anies Baswedan, Thống đốc thành phố Jakarta, việc gia hạn các biện pháp giới hạn nhằm tránh sự gia tăng các ca lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. Ông cũng nhấn mạnh, tháng 6 được coi là tháng chuyển tiếp giữa giới hạn xã hội quy mô lớn và bình thường mới với dịch Covid-19 ở thủ đô. Trong quá trình chuyển tiếp này, các hoạt động kinh tế xã hội có thể được thực hiện theo từng giai đoạn và có những giới hạn sẽ được áp dụng. 

jakarta keo dai gioi han xa hoi quy mo lon giai doan chuyen tiep hinh 1
Lực lượng an ninh giám sát tại các bến tàu hỏa tại thủ đô Jakarta

Lực lượng quân đội, cảnh sát được huy động để giám sát việc thực hiện giao thức y tế tại các địa điểm công cộng, đặc biệt là tại các chợ truyền thống và trên các bến tàu xe, nơi đang xuất hiện những cụm lây lan dịch Covid-19. Lực lượng an ninh đảm bảo số khách đến chợ chỉ ở mức 50% công suất ở bất kì thời điểm nào. Đổi lại, các chợ truyền thống được phép trở lại với giờ hoạt động bình thường. Lực lượng này cũng phối hợp với công ty Tàu hỏa Indonesia để giám sát việc hạn chế số lượng hành khách tại các ga tàu.

Mặc dù năm học mới dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 13/7 tới đây nhưng chính quyền thủ đô chưa có kế hoạch mở cửa trường học và việc học trực tuyến dự kiến sẽ được kéo dài.

Hiện nay, phần lớn các ca mắc Covid-19 tại Jakarta được phát hiện do mở rộng xét nghiệm trực tiếp tại các trung tâm y tế cộng đồng thay vì bệnh viện. Hiện nay, Jakarta đã xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp thử phản ứng chuỗi (PCR) cho khoảng 720.000 dân trong tổng số 9 triệu dân thủ đô. 

Thống đốc Jakarta đang thiết kế giao thức cho các hoạt động cộng đồng trong giai đoạn bình thường mới sau khi việc triển khai giới hạn xã hội quy mô lớn tại thủ đô kết thúc. 

Tính đến thời điểm hiện tại, thủ đô Jakarta của Indonesia ghi nhận 7.539 ca mắc Covid-19, trong đó có 529 trường hợp tử vong. Covid-19 hiện có ở 260/267 khu phố của Jakarta./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Tags :

Jakarta giãn cách xã hội giai đoạn chuyển tiếp Covid-19 Indonesia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng, người dân đổ xô đi bán
VOV.VN - Theo khảo sát của phóng viên VOV, đầu giờ chiều 6/8 tại nhiều cừa hàng vàng ở Hà Nội lượng người tìm đến bán vàng tăng đột biến.