Italy kêu gọi EU phát hành “trái phiếu phục hồi” để đối phó Covid-19

Italy kêu gọi EU phát hành "trái phiếu phục hồi" để đối phó Covid-19 Italy kêu gọi EU phát hành “trái phiếu phục hồi” đối phó Covid-19
VOV.VN - Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 28/3 hối thúc EU phát hành “trái phiếu phục hồi” nhằm hỗ trợ các nước thành viên đối phó với đại dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn báo chí trong nước liên quan tới diễn biến dịch bệnh và các tác động, nhà lãnh đạo Italy cho rằng, một công cụ nợ chung là cần thiết để thực hiện kế hoạch phục hồi và tái đầu tư, góp phần hỗ trợ nền kinh tế của toàn khu vực. Ông Giuseppe Conte đồng thời nhấn mạnh, nếu không có một phản ứng khẩn cấp, thì đây sẽ là một “sai lầm bi thảm” đối với khối.

italy keu goi eu phat hanh "trai phieu phuc hoi" doi pho covid-19 hinh 1
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte (Ảnh: AP)

Theo ông Giuseppe Conte, nếu chỉ sử dụng Cơ chế bình ổn châu Âu để vay trên thị trường và cho các Chính phủ vay với lãi suất thấp trong một số điều kiện sẽ không phải là một phản ứng đúng đắn.

Phát biểu của ông Conte được đưa ra trong bối cảnh các Bộ trưởng Tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) hồi giữa tuần đã thảo luận những đề xuất của Ủy ban châu Âu liên quan tới việc sử dụng Cơ chế bình ổn châu Âu nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng y tế đang gây tác động mạnh tới hầu khắp các nền kinh tế lớn trên thế giới. Với khả năng cho vay tới 700 tỷ Euro, Cơ chế bình ổn châu Âu được thiết lập nhằm giúp đỡ những nước gặp khó khăn về tài chính./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

virus corona dịch corona viêm phổi cấp nghi nhiễm virus corona viêm đường hô hấp cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.