Ít nhất 20 thường dân chết sau 2 cuộc tấn công ở Syria

Ít nhất 20 thường dân chết sau 2 cuộc tấn công ở Syria Ít nhất 20 thường dân chết sau 2 cuộc tấn công ở Syria
VOV.VN - Hôm 2/12, 2 cuộc tấn công quy mô lớn xảy ra ở khu vực miền bắc Syria do lực lượng đối lập và người Kurd kiểm soát, khiến ít nhất 20 thường dân chết.

Tổ chức theo dõi nhân quyền có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết, một cuộc không kích nghi do lực lượng chính phủ Syria đã tấn công vào trung tâm thương mại tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng ở tây bắc do lực lượng đối lập kiểm soát, làm 10 người thiệt mạng.

it nhat 20 thuong dan chet sau 2 cuoc tan cong o syria hinh 1
Syria. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, tại tỉnh phía bắc Aleppo, khu vực do người Kurd nắm giữ đã bị các trận pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào gần một trường học ở thị trấn Tal Rifaat, làm 10 người, trong đó 9 trẻ em thiệt mạng và làm bị thương hơn 20 người khác.

Lực lượng người Kurd đã lên án và gọi các cuộc pháo kích là "diệt chủng", trong khi phía Thổ Nhĩ Kỳ không đưa ra bình luận, nhưng coi nhóm người Kurd kiểm soát thị trấn là "những kẻ khủng bố".

Theo Tổ chức theo dõi nhân quyền, kể từ tháng 4 năm nay, khi lực lượng chính phủ tấn công vào các khu vực do lực lượng đối lập và người Kurd kiểm soát đã giết chết trên 1.200 thường dân. Cuộc tấn công mới nhất xảy ra vào cuối tháng trước tại thị trấn biên giới Tel Abyad giáp Thổ Nhĩ Kỳ, làm 9 người chết và trên 20 người khác bị thương.

Đây là khu vực diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện chiến dịch "Mùa xuân hòa bình" nhằm vào lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria./.

Xuân Hùng/VOV1
Theo NHK

Tags :

Thường dân thiệt mạng Syria tấn công Syria người Kurd tấn công khủng bố
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Võ sĩ hạ knock-out đối thủ bằng pha giật chỏ...không cần nhìn
VOV.VN - Ra đòn không cần nhìn nhưng cú giật chỏ của Yair Rodríguez vẫn hạ knock-out Chan Sung Jung ở sự kiện UFC Fight Night 139 hồi năm 2018.