Israel chuẩn bị tấn công vào Gaza

Israel chuẩn bị tấn công vào Gaza Israel chuẩn bị tấn công bất ngờ vào Gaza
VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa tiết lộ có thể khởi động một chiến dịch quân sự trên diện rộng vào dải Gaza.

Hôm 11/2, Thủ tướng Netanyahu nói rằng, mặc dù ông muốn biên giới với Gaza ổn định nhưng Israel đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự trên diện rộng có thể sẽ gây ngạc nhiên.

thu tuong israel tuyen bo chuan bi tan cong bat ngo vao gaza. hinh 1
Thủ tướng Israel tuyên bố chuẩn bị tấn công vào Gaza.
Ảnh Reuters.

Ông Netanyahu đưa ra tuyên bố này vài giờ sau khi quân đội Israel tấn công vào biên giới phía bắc Gaza, khiến một chỉ huy của Phong trào Hamas thiệt mạng. Vụ việc đã gây ra căng thẳng mới. Hamas kêu gọi phản ứng mạnh mẽ với vụ nổ súng này, đồng thời đe dọa bạo lực dọc biên giới leo thang nếu Israel không tiếp tục tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn.

Cuối tháng trước, Israel và Phong trào Hamas ở Gaza đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới nhằm ngăn chặn việc phóng tên lửa từ Dải Gaza vào miền Nam Israel để đổi lấy một số nhượng bộ kinh tế. Kể từ khi thỏa thuận có hiệu lực, số vụ tấn công và đụng độ giữa hai bên đã giảm đáng kể./.


Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

thủ tướng Israel tấn công quân sự dải gaza bạo lực dọc biên giới Phong trào Hamas
Video đang được xem nhiều
Video: Đạp nhầm chân ga, tài xế lái ô tô lao thẳng xuống sông
VOV.VN - Ngày 16/7, một tài xế tại New Jersey, Mỹ điều khiển chiếc SUV đã cho xe lao thẳng xuống dòng sông Hackensack vì đạp nhầm chân ga thay cho chân phanh.