Israel: Chưa xác định được liệu Iran có phát triển vũ khí hạt nhân

Israel: Chưa xác định được liệu Iran có phát triển vũ khí hạt nhân Israel: Chưa xác định được liệu Iran có phát triển vũ khí hạt nhân
VOV.VN - Người đứng đầu ngành năng lượng Israel cho rằng còn quá sớm để xác định liệu Iran có trên con đường hướng tới phát triển vũ khí hạt nhân hay không.

Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz hôm nay (7/1) tuyên bố hiện còn quá sớm để xác định liệu Iran có đang đi trên con đường hướng tới phát triển vũ khí hạt nhân hay không, sau khi nước này tuyên bố sẽ từ bỏ các hạn chế về làm giàu urani.

israel: chua xac dinh duoc lieu iran co phat trien vu khi hat nhan hinh 1
Ông Steinitz. Ảnh: Reuters.

Hôm qua (6/1), tức là 2 ngày sau cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ xuống sân bay Baghdad làm 1 tướng quân đội cấp cao của Iran thiệt mạng, Iran tuyên bố sẽ từ bỏ các giới hạn về làm giàu urani.

Iran đã vi phạm nhiều quy định trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với các cường quốc, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận năm 2018. Tuy nhiên, Iran tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác với Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế và có thể nhanh chóng đảo ngược các bước đi nếu các lệnh trừng phạt của Mỹ được dỡ bỏ.

Bộ trưởng Năng lượng Israel, 1 thành viên trong Nội các an ninh Israel tái khẳng định cam kết của Thủ tướng Netanyahu rằng Israel sẽ không bao giờ cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên Bộ trưởng Steinitz vẫn thận trọng tránh đưa ra những bình luận có thể khiến họ bị hiểu là người tiếp tay cho Mỹ giết tướng Soleimani của Iran, với tuyên bố Israel đang đứng sang một bên và giám sát tình hình./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Theo Reuters

Tags :

Israel-Iran hạt nhân Iran giết tướng Iran Soleimani vũ khí hạt nhân
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cách tấn công con mồi kỳ lạ của diều ăn rắn
VOV.VN - Trong đoạn video, diều ăn rắn dùng chân để đạp con rắn giả. Cách tấn công này được xem là độc nhất vô nhị trong thế giới động vật.