IS nhận trách nhiệm các vụ tấn công ở miền bắc Iraq làm 16 người chết

IS nhận trách nhiệm các vụ tấn công ở miền bắc Iraq làm 16 người chết IS
VOV.VN - Hôm nay (13/5), các tay súng IS đã tiến hành các vụ nổ súng, đánh bom ở miền bắc Iraq, làm ít nhất 16 người thiệt mạng.

3 kẻ tấn công đã dùng súng máy bắn vào một quán cà phê tại thị trấn Balad, vào thời điểm thanh niên tập trung để vui chơi, bắt đầu những ngày nghỉ cuối tuần. Ít nhất 12 người chết, 25 người bị thương.

is nhan trach nhiem vu danh bom o mien bac iraq lam 16 nguoi chet hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom làm 4 người chết tại Iraq. (Ảnh: RT)

Sau đó, một trong số 3 kẻ tấn công đã kích nổ khối chất nổ quấn trong áo vest tại một chợ bán rau gần đó làm 4 người chết.

Những kẻ tấn công đã vượt qua được 3 chốt kiểm soát của cảnh sát trước khi tiếp cận mục tiêu.

Vụ tấn công diễn ra khi nhà chức trách Iraq đang rà soát lại những lỗ hổng an ninh khiến những kẻ tấn công kích nổ 3 quả bom vào hôm 11/5 tại thủ đô Baghdad làm ít nhất 80 người thiệt mạng.

Iraq cũng đang trải qua khủng hoảng chính trị với việc sắp xếp lại nội các, đe dọa làm suy yếu các nỗ lực chống IS, tổ chức cực đoan vẫn kiểm soát nhiều phần lãnh thổ ở phía Bắc và phía Tây mà chúng đánh chiếm được từ năm 2014.

Chính phủ Iraq trấn an rằng, IS chỉ chiếm giữ 14% lãnh thổ sau một loạt thất bại trên chiến trường. Tuy nhiên, IS vẫn đang kiểm soát các khu vực biên giới trọng yếu giữa Iraq và Syria cũng như chiếm giữ thành phố lớn thứ hai Mosul./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters
Video đang được xem nhiều
Chiếc Lambretta trong khách sạn cổ nhất Đà Lạt
VOV.VN -Chiếc xe Lambretta được sản xuất trong giai đoạn từ 09/1963 đến tháng 10/1966, được đưa về trưng bày ở khách sạn Le Parc (Đà Lạt) từ năm 1996.
Loading...