Iraq tiếp tục giới nghiêm phòng dịch Covid-19 lây lan

Iraq tiếp tục giới nghiêm phòng dịch Covid-19 lây lan Iraq tiếp tục giới nghiêm phòng dịch Covid-19 lây lan
VOV.VN - Chính phủ Iraq vừa ban hành quyết định gia hạn lệnh giới nghiêm ở nước này đến ngày 11/4 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Trước đó, lệnh giới nghiêm đã được Chính phủ Iraq đưa ra hôm 22/3. Lệnh giới nghiêm sẽ bao gồm các hình thức: phạt tiền, tịch thu xe ô tô đối với những người vi phạm. Tỉnh Karbala ở Iraq còn quyết định bỏ tù bất cứ ai vi phạm lệnh giới nghiêm. Theo Bộ Y tế Iraq, đã có 345 trường hợp mắc Covid-19 cho đến nay, trong đó có 29 người tử vong.

iraq tiep tuc gioi nghiem phong dich covid-19 lay lan hinh 1
An ninh được tăng cường ở Iraq đề ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan - Ảnh Reuters 

Trong động thái liên quan, Pháp vừa quyết định rút các binh sĩ khỏi Iraq do lo ngại dịch Covid-19. Theo đó, Pháp sẽ rút 200 quân đang tham gia huấn luyện lực lượng quân đội Iraq.

Trước đó, Chính phủ Iraq và liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu chống khủng bố cũng đã quyết định điều chỉnh quy mô triển khai quân ở Iraq và tạm thời dừng các hoạt động huấn luyện cho lực lượng an ninh nước này./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

lệnh giới nghiêm dịch Covid-19 chính phủ Iraq Bộ Y tế Iraq
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Xuân Trường đá phạt đẳng cấp giúp HAGL ghi bàn vào lưới Hà Tĩnh
VOV.VN - Cú đá phạt đẳng cấp của Lương Xuân Trường đưa bóng dội xà ngang, tạo thời cơ cho Chevaughn Walsh ghi bàn giúp HAGL thắng Hà Tĩnh 1-0.