Iran và Israel khẩu chiến tại Hội nghị An ninh Munich

Iran và Israel khẩu chiến tại Hội nghị An ninh Munich Iran và Israel khẩu chiến tại Hội nghị An ninh Munich
VOV.VN - Ngoại trưởng Iran Mohammed Zarif hôm 18/2 lên tiếng chỉ trích chính sách của Israel cũng như có hành động trong khu vực.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich tại Đức, ông Mohammed Zarif nhấn mạnh: “Israel đã coi chủ trương gây hấn làm chính sách chống lại các quốc gia láng giềng. Israel cũng có hành động trả đũa quy mô lớn nhằm vào các nước láng giềng, cũng như thường xuyên xâm phạm lãnh thổ Syria và Lebanon hay các nước Arab khác bằng các cuộc không kích. Tuy nhiên khi máy bay của họ bị bắn hạ thì họ coi như đó là một thảm họa”.

iran va israel khau chien tai hoi nghi an ninh munich hinh 1
Ông Zarif (trái) và ông Netanyahu. Ảnh: Baghdad  Post.

Phản ứng của Iran đưa ra chỉ vài giờ sau phát biểu của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra tại một cuộc họp báo trước đó. Thủ tướng Netanyahu khẳng định, trong trường hợp cần thiết, Israel sẽ hành động đối phó với Iran. Ông Netanyahu cũng hối thúc Mỹ và châu Âu đối phó với Iran cũng như sự ảnh hưởng gia tăng của họ tại Trung Đông.

Theo Ngoại trưởng Zarif, toàn bộ bài phát biểu của Thủ tướng Netanyahu là tìm cách tránh né những hành động của nước này trong khu vực, đồng thời khẳng định việc máy bay Israel bị bắn trúng sau khi tấn công mục tiêu Iran tại Syria  đã phá vỡ cái gọi là năng lực vô địch của Israel.

Căng thẳng giữa Israel và Iran leo thang ngày 10/2 khi một máy bay chiến đấu của Israel đã bị trúng tên lửa, khiến 2 phi công phải nhảy dù, một trong hai người đang trong tình trạng nguy kịch, người còn lại bị thương nhẹ. Quân đội Israel tuyên bố tên lửa trên được phóng từ Syria, đồng thời khẳng định Quân đội nước này đã phát hiện một máy bay không người lái của Iran xâm phạm không phận Israel. Tuy nhiên, Iran đã bác bỏ thông tin này./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với kích thước khổng lồ của chú “chó con” lớn nhất thế giới
VOV.VN-Khi chỉ mới 9 tháng tuổi, chú "chó con" Euphrates đã nặng hơn 80kg, cao tới 1,8 mét và nó vẫn còn tiếp tục phát triển với kích thước khổng lồ hơn.
Loading...