Iran tìm kiếm sự hỗ trợ nước ngoài để giải mã hộp đen máy bay rơi

Iran tìm kiếm sự hỗ trợ nước ngoài để giải mã hộp đen máy bay rơi Iran tìm kiếm sự hỗ trợ nước ngoài để giải mã hộp đen
VOV.VN - Một danh sách các trang thiết bị mà Iran cần đã được gửi tới Pháp và Mỹ.

Iran đã đề nghị Mỹ và Pháp cung cấp trang thiết bị để giải mã thông tin từ chiếc hộp đen của chiếc máy bay Ukraine, mà nước này bắn nhầm hôm 8/1 vừa qua làm toàn bộ 176 hành khách thiệt mạng.

iran tim kiem su ho tro nuoc ngoai de giai ma hop den may bay roi hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Ukraine ở Tehran. Ảnh: Reuters

Canada - quốc gia có 57 người trên máy bay trước đó cho rằng, Pháp nên thực hiện việc giải mã hộp đen, vì Pháp nằm trong số ít các quốc gia có khả năng phân tích thông tin. Ukraine cũng nhiều lần kêu gọi Iran chuyển hộp đen tới nước này.

Trong báo cáo sơ bộ thứ 2 về vụ tai nạn máy bay, Tổ chức hàng không dân dụng Iran cho biết, nếu có các trang thiết bị và nguồn cung cấp thích hợp, các thông tin từ hộp đen có thể được giải mã chỉ trong một thời gian ngắn. Một danh sách các trang thiết bị mà Iran cần cũng đã được gửi tới Pháp và Mỹ. Tuy nhiên Cơ quan hàng không dân dụng Iran cho biết, đến thời điểm này, các nước vẫn chưa đưa ra phản ứng tích cực với yêu cầu gửi trang thiết bị đến Iran./.

Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Iran giải mã hộp đen Iran bắn nhầm máy bay Ukraine
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ba cầu thủ có thể thay thế Trọng Hoàng ở trận đấu với ĐT Malaysia
VOV.VN - Những gương mặt có thể thay thế Trọng Hoàng ở trận đấu với Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Loading...