Iran sẽ nhắm vào lợi ích của Mỹ và đồng minh nếu xảy ra chiến tranh

Iran sẽ nhắm vào lợi ích của Mỹ và đồng minh nếu xảy ra chiến tranh Iran sẽ nhắm vào các lợi ích của Mỹ và đồng minh nếu xảy ra chiến tranh
VOV.VN - Iran đã và sẽ không chủ động gây ra một cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, trong trường hợp bị đe dọa bằng vũ lực, Iran sẽ đáp trả bằng vũ lực mạnh nhất.

Ngày 3/11, người phát ngôn của lực lượng vũ trang nước Cộng hòa Hồi giáo Iran cho biết, nước này sẽ tấn công nhằm vào các mục tiêu của Mỹ và các đồng minh Mỹ ở bất kỳ đâu và bất kỳ lãnh thổ nào nếu xảy ra một cuộc chiến tranh.

iran se nham vao cac loi ich cua my va dong minh neu xay ra chien tranh hinh 1
Người phát ngôn lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn Tướng Abolfazl Shekarchi. Ảnh: Tehran Times

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Fars của Iran vào ngày hôm qua, phát ngôn viên lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn Tướng Abolfazl Shekarchi tuyên bố sức mạnh của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran không chỉ giới hạn trong lãnh thổ Iran mà còn vươn tầm ra khu vực.

Trả lời về phản ứng của Iran trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự với Mỹ và các đồng minh của Mỹ, Chuẩn Tướng Shekarchi khẳng định lực lượng vũ trang Iran sẽ nhắm mục tiêu vào bất kỳ vùng lãnh thổ nào có chứa các lợi ích của Mỹ và các đồng minh Mỹ; đồng thời cho rằng Iran có đủ khả năng để làm được điều này.

Ông Abolfazl Shekarchi cũng tái khẳng định rằng Iran đã và sẽ không chủ động gây ra một cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, trong trường hợp bị đối thủ đe dọa bằng vũ lực, Iran sẽ đáp trả bằng vũ lực mạnh nhất và ác liệt nhất.

Trước đó vào ngày 22/10, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang của Iran Thiếu Tướng Mohammad Baqeri đã cảnh báo rằng các nước có ý định tấn công Iran sẽ phải trả giá đắt./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Tags :

Iran Mỹ căng thẳng Mỹ-Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngày đầu cách ly toàn xã hội: Dân Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục
VOV.VN - Sáng 1/4, sáng đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, người dân vẫn ra đường tập thể dục.
Loading...