Iran “sẽ dạy cho những người gây chiến một bài học”

Iran "sẽ dạy cho những người gây chiến một bài học" Iran “sẽ dạy cho những người gây chiến một bài học”
VOV.VN - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm nay (2/4) tuyên bố nước này không bắt đầu chiến tranh, nhưng sẽ dạy cho những người gây chiến một bài học.

Ông Javad Zarif đưa ra tuyên bố này nhằm đáp lại tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Iran sẽ phải trả giá đắt nếu tấn công lực lượng Mỹ ở Iraq. Iran cảnh báo về căng thẳng mới của khu vực và thảm họa chiến tranh.

iran "se day cho nhung nguoi gay chien mot bai hoc" hinh 1
Ngoại trưởng Iran. Ảnh: IRNA.

Động thái này được đưa ra khi tình báo Mỹ trước đó thông tin về một cuộc tấn công có thể được Iran hậu thuẫn nhằm vào các lực lượng và cơ sở của Mỹ ở Iraq và không giống với cuộc tấn công tên lửa do Tehran phát động hồi tháng 1/2020.

Trong diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết các động thái quân sự của Mỹ ở Iraq đang chống lại chính phủ, quốc hội và người dân Iraq. Điều này có thể khiến khu vực bất ổn.

Ông Abbas Mousavi thúc giục Mỹ không nên thực hiện bất kỳ động thái nào nhằm tạo căng thẳng cũng như cần tôn trọng ý chí của chính phủ, nhân dân Iraq và rời khỏi đất nước này./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

Iran-Mỹ Mỹ-Iran dạy cho một bài học gây chiến Trump
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bất ngờ trước khả năng chơi xếp gỗ “cao thủ” của... chú mèo
VOV.VN - Chú mèo Moe 8 tháng tuổi không chỉ thông minh mà còn rất khéo léo trong trò chơi xếp gỗ khiến nhiều người phải trầm trồ.