Iran sẵn sàng đàm phán, nhưng không phải với Mỹ

Iran sẵn sàng đàm phán, nhưng không phải với Mỹ Iran sẵn sàng đàm phán, nhưng không phải với Mỹ
VOV.VN - Thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định, các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không thể buộc Iran phải nhượng bộ.

Iran sẵn sàng đàm phán, nhưng không phải với Mỹ. Đây là tuyên bố đưa ra hôm nay của thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khi lần đầu tiên trở lại chủ trì lễ cầu nguyện thứ Sáu hàng tuần sau gần 8 năm.

iran san sang dam phan, nhung khong phai voi my hinh 1
Iran sẵn sàng đàm phán, nhưng không phải với Mỹ. Ảnh: AP

Theo ông Khamenei, các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không thể buộc Iran phải nhượng bộ. Ông cho rằng, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào sân bay quốc tế Baghdad (Iraq) khiến tướng quân đội hàng đầu Iran thiệt mạng là “hành động hèn nhát” và đã bị đáp trả xứng đáng. Cuộc tấn công tên lửa của Iran nhằm vào căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ đồn trú tại Iraq là lời cảnh báo mạnh mẽ gửi tới Mỹ. 

Liên quan sự cố lực lượng phòng không Iran bắn rơi máy bay Ukraine, Đại giáo chủ Khamenei kêu gọi chính quyền điều tra nhằm làm rõ trách nhiệm của những người liên quan để tránh những thảm họa tương tự.

Trong phát biểu của mình, thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran cũng chỉ trích hành vi của 3 cường quốc châu Âu tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân năm 2015, cho rằng những nước này không “xứng đáng nhận được sự tin tưởng”. Trước đó hồi đầu tuần, Anh, Pháp và Đức thông báo kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp theo thỏa thuận hạt nhân, dù vẫn luôn khẳng định quyết tâm bảo vệ thỏa thuận hạt nhân. Bước đi có thể dẫn tới việc tái áp đặt các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc với nước Cộng hòa Hồi giáo./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Mỹ Iran Mỹ sát hại tướng Iran Iran bắn nhầm máy bay Ukraine rơi máy bay Ukraine hạt nhân Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vụ nổ tại Beirut: Chuyến thăm không báo trước dẫn tới thảm họa kinh hoàng
VOV.VN - Khi con tàu chở 2.750 tấn hóa chất dễ cháy nổ đang đi từ Georgia tới Mozambique thì nhận được mệnh lệnh chuyển hướng đến Beirut.