Iran quyết tâm giữ các lựa chọn cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử

Iran quyết tâm giữ các lựa chọn cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử Iran quyết tâm giữ các lựa chọn cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử
VOV.VN - Tổng thống Iran Rouhani vừa khẳng định Iran quyết tâm giữ tất cả các lựa chọn nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân ký kết với các cường quốc vào năm 2015.

Tuy nhiên, ông Rouhani cũng khẳng định Iran vẫn đảm bảo có được lợi ích của riêng mình theo thỏa thuận này.

iran quyet tam giu cac lua chon cuu van thoa thuan hat nhan lich su hinh 1
Tổng thống Pháp Macron và Tổng thống Iran Rouhani. Ảnh: Aawsat.

Tuyên bố kể trên đã được nhà lãnh đạo Iran đưa ra hôm 18/7 trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Iran Rouhani đồng thời đánh giá cao tầm quan trọng của những nỗ lực của Pháp trong việc đảm bảo sự tồn tại của thỏa thuận lịch sử này. Pháp hiện đang tích cực nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng sau khi Mỹ hồi năm ngoái đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký giữa Iran và P5+1. Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh và Đức vẫn là các bên tham gia thỏa thuận này.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Pháp Macron đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, bàn về vấn đề hạt nhân Iran. Lãnh đạo hai nước nhấn mạnh vai trò quan trọng của thỏa thuận hạt nhân là nhân tố quan trọng nhất để đảm bảo an ninh tại Trung Đông cũng như duy trì cơ chế không phổ biến vũ khí hạt nhân./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Nguồn: PressTV

Tags :

Iran thỏa thuận hạt nhân Rouhani cứu vãn bảo đảm lợi ích riêng
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh rắn hổ mang 2 đầu kỳ dị như sinh vật ngoài hành tinh ở Ấn Độ
VOV.VN - Con rắn hổ mang hai đầu này được phát hiện gần thành phố Midnapur của Ấn Độ. Thay vì đánh đuổi nó, người dân địa phương lại cho ăn và bảo vệ nó.
Loading...