Iran phản ứng sau khi Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng nước này

Iran phản ứng sau khi Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng nước này Iran phản ứng sau khi Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng nước này
VOV.VN - Phía Iran cho rằng Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng nước này là do lo ngại “kỹ năng đàm phán” của ông Mohammad Javad Zarif.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi ngày 1/8 cho rằng, Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif do lo ngại “kỹ năng đàm phán” của ông Zarif. Bằng những lời chỉ trích mạnh mẽ, ông Abbas Mousavi khẳng định, Ngoại trưởng Zarif là một người có ảnh hưởng trong chính sách của Iran và Mỹ lo ngại về những kỹ năng đàm phán của ông Zarif cùng nhóm cộng sự của mình.

iran phan ung sau khi my trung phat ngoai truong nuoc nay hinh 1
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố trên trang mạng xã hội đưa ra trước đó, Ngoại trưởng Iran Zarif cũng khẳng định, Mỹ áp đặt trừng phạt do ông là mối đe dọa lớn đối với chương trình nghị sự của Mỹ, đồng thời khẳng định biện pháp trừng phạt của Mỹ không có ảnh hưởng đến ông cũng như gia đình, vì ông không có tài sản hay lợi ích bên ngoài Iran.

Ngày 31/7, Mỹ  áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Ngoại trưởng Iran. Theo Bộ Tài chính Mỹ, ông Zarif là người thực hiện chương trình nghị sự của Lãnh đạo tinh thần của Iran và là người phát ngôn của chính quyền nước này trên khắp thế giới. Mỹ cũng nhấn mạnh thông điệp rõ ràng đó là cách hành xử của Iran gần đây là hoàn toàn không thể chấp nhận được./.
Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

phản ứng của Iran Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif căng thẳng Mỹ Iran Mỹ trừng phạt Iran
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh rắn hổ mang 2 đầu kỳ dị như sinh vật ngoài hành tinh ở Ấn Độ
VOV.VN - Con rắn hổ mang hai đầu này được phát hiện gần thành phố Midnapur của Ấn Độ. Thay vì đánh đuổi nó, người dân địa phương lại cho ăn và bảo vệ nó.
Loading...