Iran công bố video vụ bắn nhầm tàu chiến khiến 19 người thiệt mạng

Iran công bố video vụ bắn nhầm tàu chiến khiến 19 người thiệt mạng Iran công bố video vụ bắn nhầm tàu chiến khiến 19 người thiệt mạng
VOV.VN - Iran vừa công bố video cho thấy tàu chiến của lực lượng Hải quân hư hại nghiêm trọng sau khi bị bắn nhầm tên lửa trong cuộc tập trận hôm 10/5.

Đoạn video cho thấy khói đen bốc lên nghi ngút từ con tàu hỗ trợ Konarak của Iran.

Video: Tàu chiến Iran bị hư hại do trúng tên lửa. Nguồn: RT.

Trước đó, Hải quân Iran xác nhận một tên lửa của nước này đã bắn nhầm vào tàu Konarak trong cuộc tập trận tại Vịnh Oman. Sự cố đã khiến 19 thủy thủ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Aljazeera dẫn thông tin từ truyền hình nhà nước Iran cho biết tàu Konarak đang cài đặt các mục tiêu dưới nước cho các tàu chiến khác nhắm bắn thì bị bắn nhầm.

Hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết: “Tàu khu trục lớp Moudge của Iran đã vô tình bắn tên lửa vào tàu hỗ trợ Konarak trong 1 cuộc tập trận”. Theo truyền thông Iran Konarak đã được đại tu vào năm 2018 và có thể phóng tên lửa từ trên biển. Chiếc tàu dài 47m do Hà Lan sản xuất này đã được đưa vào hoạt động từ năm 1988.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu thành viên thủy thủ đoàn trên tàu chiến Konarak vào thời điểm xảy ra tai nạn. Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 40 thành viên thủy thủ đoàn ./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Aljazeera

Tags :

tên lửa Iran bắn nhầm tàu chiến video tàu chiến Iran bị bắn nhầm bắn nhầm tàu chiến 19 người thiệt mạng tập trận
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.