Iran chỉ trích phương Tây im lặng vụ tấn công hóa học ở Syria

Iran chỉ trích phương Tây im lặng vụ tấn công hóa học ở Syria Iran chỉ trích phương Tây im lặng vụ tấn công hóa học ở Syria
VOV.VN - Ngoại trưởng Iran hôm 25/11 chỉ trích các nước phương Tây giữ im lặng về vụ tấn công hóa học mới nhất xảy ra tại tỉnh Aleppo, Syria.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 24/11.

Trên trang mạng Twitter, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif chỉ trích sự im lặng bất thường của các nước phương Tây trước vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này.

vu tan cong hoa hoc o syria: iran chi trich phuong tay im lang hinh 1
Ngoại trưởng Iran Zarif. Ảnh: Times of Israel.

Ông Javad Zarif nhận xét: Phương Tây chỉ lên tiếng trước các vụ tấn công hóa học khi họ nghi ngờ đối thủ của họ tiến hành. Tuy nhiên, lần này, chính những tay súng phiến quân do phương Tây hậu thuẫn đã dùng vũ khí hóa học tấn công thì họ lại giữ im lặng.

Hiện Bộ Ngoại giao Syria đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ tấn công hóa học nhằm vào 3 khu vực đông dân cư phía Tây Aleppo, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế đưa ra các biện pháp phòng ngừa, nhằm ngăn chặn một vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, có tới 107 người là nạn nhân của vụ tấn công hóa học mới nhất này. Nhiều người trong số đó đang được điều trị đặc biệt. Quân đội chính phủ Syria và không quân Nga đã tiến hành các hoạt động quân sự nhằm vào lực lượng phiến quân tại khu vực Idlib, được cho là khởi nguồn của vụ tấn công./.

Đình Nam/VOV1
Theo PressTV

Tags :

tấn công hóa học ở Syria phiến quân tấn công hóa học Iran chỉ trích phương Tây Ngoại trưởng Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mức độ đáng sợ của tên lửa diệt hạm tầm xa chính xác LRASM do Mỹ chế
VOV.VN - LRASM là tên lửa diệt hạm tầm xa có dẫn đường chính xác, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tác chiến của cả hải quân và không quân Mỹ.
Loading...