Iran bắt giữ xe chở 483kg ma túy gần biên giới Afghanistan

Iran bắt giữ xe chở 483kg ma túy gần biên giới Afghanistan Iran bắt giữ xe chở 483kg ma túy gần biên giới Afghanistan
VOV.VN - Lực lượng An ninh Nội địa Iran đã phát hiện và truy đuổi một chiếc ô tô di chuyển với tốc độ cao, kiểm tra trên xe phát hiện số lượng lớn ma túy.

Hôm qua (11/7), Chỉ huy trưởng Lực lượng An ninh nội địa ở tỉnh Khorasan, Iran, Tướng Majeed Shujaa cho biết lực lượng này đã tịch thu 483kg ma túy trên một xe ô tô tải ở thành phố Qain, phía đông Iran, giáp biên giới Afghanistan.

iran bat giu xe cho 483kg ma tuy gan bien gioi afghanistan hinh 1
Biên phòng Iran theo dõi hoạt động buôn bán ma túy ở Milak, Đông Nam Iran. Ảnh: AFP.

Theo chỉ huy Majeed Shujaa, trong thời gian tuần tra thực hiện nhiệm vụ, một đơn vị thuộc Lực lượng An ninh Nội địa Iran đã nghi ngờ phát hiện và truy đuổi một chiếc ô tô di chuyển với tốc độ cao, kiểm tra trên xe phát hiện số lượng lớn ma túy được vận chuyển. Ngoài ra, một chiếc xe ô tô khác đi cùng với chiếc xe chở ma túy với nhiệm vụ hộ tống cũng đã bị bắt giữ và bàn giao cho các cơ quan tư pháp liên quan.

Trước đó vào ngày 10/07 vừa qua, trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại 2 tỉnh Kerman, Yazd tại Iran, lực lượng đội cảnh sát chống ma túy Iran cũng đã thu giữ hơn 2,5 tấn thuốc phiện và lá cần sa, bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan./.

CTV Mỹ Linh/VOV.VN (biên dịch)

Tags :

Iran xe chở ma túy Afghanistan
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vụ nổ tại Beirut: Chuyến thăm không báo trước dẫn tới thảm họa kinh hoàng
VOV.VN - Khi con tàu chở 2.750 tấn hóa chất dễ cháy nổ đang đi từ Georgia tới Mozambique thì nhận được mệnh lệnh chuyển hướng đến Beirut.